Người dùng mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại màn vũ đạo đẹp mắt được thể hiện trên nền nhạc "Single Ladies" và "Bống Bống Bang Bang" của các cô bé, cậu bé học Lớp lá tại trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc 3, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn video này nhận được hơn 4 triệu lượt xem, 20.000 like (thích) cùng hàng nghìn bình luận.

Clip nhảy hip hop của các bạn học sinh trường mầm non hút hàng triệu lượt xem.

Không chỉ "đốn tim" khán giả bằng những động tác hip hop khó, các bạn nhỏ còn gây ấn tượng cho người xem khi diện lên mình phục trang năng động, mũ lưỡi trai đội lệch cá tính không thua kém gì những vũ công chuyên nghiệp.

Nhiều người tỏ sự thích thú và khen ngợi các tài năng nhí. "Các bé nhảy dễ thương quá. Những hoạt động như vậy rất bổ ích, tạo sự gần gũi, năng động cho học sinh. Tôi nghĩ mọi người nên phát huy", một tài khoản người dùng mạng chia sẻ.

Thầy Nguyễn Hoàng (26 tuổi), thầy giáo dạy nhảy, biên đạo tiết mục trên, cho biết đây là buổi tổng duyệt văn nghệ chào mừng khai giảng của lớp mẫu giáo 5 tuổi. Thầy giáo trẻ khá bất ngờ khi nhiều người quan tâm đến màn biểu diễn này.

Ngoài giờ lên lớp tuổi sáng, thầy Hoàng mở thêm các lớp dạy nhảy hiphop năng khiếu tại trường Tuổi Ngọc 3 vào mỗi buổi chiều. Đây là nơi các bạn yêu thích bộ môn nhảy tập luyện và nuôi dưỡng đam mê. Thông thường, một bé mẫu giáo cần khoảng 3 tháng để làm quen với các động tác hiphop. Sau thời gian đó, nếu thầy trò tập nhiều với nhau thì 1 tháng sẽ tập xong 1 bài mới.

Sự say mê với các động tác nhảy hiphop của các vũ công nhí khiến người xem thích thú.

"Tôi rất vui khi đưa bộ môn hip hop đến gần với mọi người, đặc biệt là các bé mầm non. Các bạn ấy đều hào hứng, chăm chỉ luyện tập. Những động tác vũ đạo giúp trẻ linh hoạt, dẻo dai hơn. Do vậy, phần lớn phụ huynh đều tạo điều kiện, ủng hộ con tham gia lớp học", thầy Hoàng nói.

Theo thầy Hoàng, việc cha mẹ cho con mình tham gia nhảy hip hop ban đầu không đơn giản. Hơn nữa, tư duy các bé khác với người lớn, biên đạo động tác và ý tưởng cần thay đổi liên tục.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Zing, Trí Thức Trẻ