Màn tiếp sức đi vào lòng người: Hàng ngàn "đàn em" hát cổ vũ tinh thần anh chị lớp 12

Thu Trà
Để tiếp sức các sĩ tử lớp 12 bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT một các tự tin, thoải mái nhất các bạn học sinh khóa dưới đã hát vang Quốc ca để cổ vũ tinh thần.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 ngày một tới gần, các sĩ tử của chúng ta ai nấy đều đang gấp rút ôn tập chuẩn bị thật tốt cho lần "vượt vũ môn" quan trọng trong đời. 

Hiểu được những áp lực mà anh chị lớp 12 đang trải qua, các bạn học sinh khoá dưới trường THPT Chu Văn An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tìm cách để cổ vũ tinh thần hy vọng các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp một cách thoải mái nhất.

Mới đây, các bạn khối lớp 10 và 11 của trường đã âm thầm lên kế hoạch thống nhất "lực lượng" để thực hiện “màn cổ vũ đặc biệt” bằng tiết mục Quốc ca hết sức quen thuộc nhưng cũng không kém phần hào hùng. Đây không chỉ là sự bất ngờ, mà còn là động lực để các anh chị lớp 12 ôn tập tốt và thi đậu tốt nghiệp 100%.

Màn tiếp sức đặc biệt: Hàng ngàn bạn học sinh hát Quốc ca cổ vũ tinh thần anh chị lớp 12 - Ảnh 1
Các bạn học sinh ra ngoài hành lang hát Quốc ca cổ vũ tinh thần anh chị lớp 12. (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với phóng viên, thầy Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đoàn trường THPT Chu Văn An cho biết: “Thầy cô giáo hết sức ngỡ ngàng vì thường ngày trong giờ giải lao 15 phút ngắn ngủi ấy, nhà trường thường phát thanh các bài tuyên truyền giáo dục pháp luật; phát các bài hát về mái trường; tổ chức luân phiên thể dục giữa giờ …

Thế nhưng sáng nay, các em lại ăn mặc chỉnh tề, đứng xếp hàng trước các cửa lớp của các dãy nhà 3 tầng để hát vang bài quốc ca thiêng liêng và hô vang: 2k3 cố lên, thi đậu tốt nghiệp 100% nhé. Hoạt động này hoàn toàn là do các lớp 10 và 11 tự lên kế hoạch với nhau để tạo bất ngờ cho thầy cô và các anh chị lớp 12”.

Kết thúc màn hát tốp ca đi vào lịch sử của trường, các bạn đã đồng thanh gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cho các anh chị khối lớp 12 với mong muốn ai cũng sẽ đạt kết quả thật tốt và đậu vào ngôi trường mà mình yêu thích.

Chắc hẳn các học sinh khối lớp 12 của trườngTHPT Chu Văn An, TP. Buôn Ma Thuột đã cảm thấy phấn khích trước màn cổ vũ đầy tình cảm và ý nghĩa từ "đàn em". Hy vọng tất cả các sĩ tử sẽ đạt thành tích tốt trong kỳ thi sắp tới.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Màn tiếp sức đi vào lòng người: Hàng ngàn "đàn em" hát cổ vũ tinh thần anh chị lớp 12 tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Bài 1: Lịch sử góp phần nuôi dưỡng tình yêu, quê hương đất nước cho thiếu nhi

Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) là ngày hội lớn của đất nước, đánh dấu bước ngoặt lịch sử, buộc thực dân Pháp rút khỏi Việt Nam. Sự kiện lớn này cũng là dịp để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh giáo dục cho thanh thiếu nhi về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc.