Cavani khoác áo Man Utd từ mùa hè 2020 dưới dạng chuyển nhượng tự do. Chỉ trong thời gian ngắn làm quen với không khí Premier League, cựu sao PSG vẫn cho thấy tố chất săn bàn thượng thừa của một trung phong cắm.

Sau mùa giải 2020/21, cầu thủ người Uruguay in dấu giày vào 17 bàn cùng 6 kiến tạo sau 39 trận trên mọi đấu trường cho đội chủ sân Old Trafford. HLV Solskjaer khi ấy coi Cavani là tấm gương sáng cho lớp trẻ ở Man Utd học hỏi. Vì vậy, cựu sao PSG không ngần ngại gia hạn thêm 1 năm với nửa đỏ thành Manchester.

Cavani không có nhiều đóng góp trong bối cảnh Ronaldo thường xuyên được đá chính.
Cavani không có nhiều đóng góp trong bối cảnh Ronaldo thường xuyên được đá chính.

Tuy nhiên, việc Ronaldo chia tay Juventus vào mùa hè 2021 để trở lại mái nhà xưa là điều Cavani không ngờ tới. Rất nhanh chóng, huyền thoại sống của cả Man Utd lẫn Real Madrid có được suất đá chính liên tục dưới thời Solskjaer và nay là Ralf Rangnick.

Vị thế trung phong cắm số 1 của Cavani bị thách thức nghiêm trọng. Giờ đây, những đóng góp của cầu thủ sinh năm 1987 cho đội chủ sân Old Trafford là vô cùng hạn chế. Cựu sao PSG vì vậy đứng trước tin đồn sẽ chia tay Man Utd ngay ở thị trường chuyển nhượng mùa Đông nhằm cứu vãn sự nghiệp. Đứng trước viễn cảnh này, đội bóng của HLV Ralf Rangnick cũng không quá mặn mà trong việc giữ chân cầu thủ đã 35 tuổi.

Tài năng và sự hiệu quả của Icardi đã được khẳng định khi còn chơi cho Inter Milan.
Tài năng và sự hiệu quả của Icardi đã được khẳng định khi còn chơi cho Inter Milan.

Nếu Cavani chấp nhận tới những bến đỗ tin đồn như Barcelona hoặc Corinthians, BLĐ Quỷ đỏ cũng đã tìm được lựa chọn thay thế thích hợp. Mirror dẫn nguồn từ Calciomercato tiết lộ Man Utd đã đưa Mauro Icardi vào tầm ngắm. Đồng hương của Messi hiện không được trọng dụng tại đội chủ sân Công viên các hoàng tử, khi mà PSG đang sở hữu quá nhiều ngôi sao đẳng cấp đảm đương nhiệm vụ ghi bàn.

Nhưng tài năng và sự hiệu quả của Icardi đã được khẳng định khi còn chơi cho Inter Milan, do đó, cầu thủ 28 tuổi chắc chắn sẽ hữu dụng với đội chủ sân Old Trafford. Về phần PSG, đội bóng này cũng muốn tiễn Icardi ra đi để giảm bớt quỹ lương, trong bối cảnh mà chính cầu thủ này cũng vướng không ít drama tình cảm làm ảnh hưởng tới hình ảnh đội bóng.

Mấu chốt để thương vụ này thành công có lẽ chỉ là lời đề nghị của Man Utd có đủ hấp dẫn với PSG hay không mà thôi.