Cái tên mà MU nhắm tới đó chính Dusan Vlahovic. Mặc dù chỉ chơi cho một CLB tầm trung ở Serie A là Fiorentina nhưng với tài năng của mình, tiền đạo gốc Serbia đã nổi lên trong 2 năm gần đây và trở thành một trong những sát thủ hàng đầu của bóng đá châu Âu.

Ở Serie A mùa giải 2020/2021, Vlahovic đã có 21 bàn thắng và cán đích ở vị trí thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Anh chỉ kém những ngôi sao hàng đầu là Cristiano Ronaldo, Romelu Lukaku và Luis Muriel.

Dusan Vlahovic đang là chân sút ghi bàn hàng đầu tại Seria A.
Dusan Vlahovic đang là chân sút ghi bàn hàng đầu tại Seria A.

Bước tới mùa giải năm nay, Vlahovic còn có phong độ xuất sắc hơn rất nhiều. Với 18 lần ra sân thì tiền đạo sinh năm 2000 có được 17 bàn thắng. Đây là một hiệu suất ghi bàn vô cùng tốt của một cầu thủ đang thi đấu tại Serie A, nơi mà triết lý bóng đá phòng ngự lên ngôi.

Với tài năng và hiệu suất ghi bàn tốt như vậy, Vlahovic là mục tiêu mà những đội bóng hàng đâu châu Âu hướng đến, ngang ngửa tầm cỡ Erling Haaland. Manchester United đang là đội bóng nghiêm túc nhất trong việc chiêu mộ tài năng 21 tuổi ngay khi kỳ chuyển nhượng mùa đông bắt đầu.

Về phía CLB nước Ý, mặc dù muốn giữ chân lại Vlahovic nhưng trước thái độ cương quyết đến từ tiền đạo trẻ cũng như người đại diện, BLĐ Fiorentina được cho là sẽ chấp nhận để anh ra đi.

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn 1 bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử CLB Fiorentina với Vlahovic. Tuy nhiên, cả Dusan và đại diện anh ấy đều có ý từ chối. Hiện tại, lời đề nghị về bản hợp đồng giữa chúng tôi vẫn còn trên bàn đàm phán", ông Joe Barone - Giám đốc điều hành Fiorentina chia sẻ.

 

Ông Joe Barone đã có những chia sẻ về bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử CLB Fiorentina.
Ông Joe Barone đã có những chia sẻ về bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử CLB Fiorentina.

Những động thái trên chứng tỏ rằng Vlahovic đang rất muốn tìm đến một bến đỗ mới ở một đội bóng tầm cỡ. Điều này mở ra một cơ hội vô cùng lớn để Manchester United có thể sở hữu một tiền đạo săn bàn thực thụ cho mục tiêu đạt vị trí cao nhất ở cuối mùa giải cũng như chinh phục cúp Châu Âu.