Diego Maradona sinh ra tại Lanus, Argentina vào ngày 30/10/1960. Ông là huyền thoại của đội tuyển Argentina với muôn vàn chiến tích. Đáng kể nhất đó là World Cup 1986 khi ông và đội tuyển quốc gia đánh bại Tây Đức ở chung kết và lên ngôi vô địch. Ở cấp CLB, ông cũng từng giúp Napoli phá được sự thống trị bóng đá của Juventus và AC Milan khi giành Scudetto năm 1987.

Maradona yên nghỉ mà không có trái tim - Ảnh 3
Maradona cùng Napoli chấm dứt sự thống trị trong thời gian giài của AC Milan và Juventus

Huyền thoại Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 vào ngày 25/11/2020 tức là chỉ còn vài ngày nữa là tròn 1 năm trôi qua. Tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông vẫn còn nhiều tranh cãi. Đã có những cuộc điều tra hình sự hướng tới những bác sĩ tham gia điều trị cho huyền thoại người Argentina.

Thời gian gần đây, bác sĩ kiêm nhà báo Nelson Castro đã trích dẫn một đoạn từ cuốn sách của mình. Trong đoạn trích có những chi tiết đáng kinh ngạc về cái chết của Maradona.

"Có một nhóm người đột nhập vào mộ của Maradona với mục đích lấy cắp trái tim nhưng họ phát hiện ra không hề có trái tim trong người Maradona", Castro kể chỉ tiết trong cuộc phỏng vấn của El Trece.

"Trái tim của Diego Maradona đã được giữ lại để mổ xẻ và nghiên cứu. Nó sẽ là yếu tố quan trọng trong việc xác định nguyên nhân dẫn tới tử vong. Chính vì thế, ông được chôn cất mà không có trái tim".

Maradona đã rất ốm yếu trong những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời mình, nhiều người nói rằng ông còn thậm chí không hề muốn chữa bệnh. Đây cũng là giả thuyết mà Castro ủng hộ trong cuốn sách của mình.

Maradona yên nghỉ mà không có trái tim - Ảnh 4
Người dân Argentina khóc thương tiễn một huyền thoại ra đi

"Ông ấy là một con nghiện, nếu như không phải là Maradona mà là một người bình thường khác thì có lẽ đã chết lâu rồi. Maradona có một cơ thể đặc biệt về khả năng chịu đựng, vấn đề là ông ấy không muốn cố gắng hồi phục".

Nguyên nhân cái chết theo như công bố hiện tại là do một cơn đau tim. "Trái tim của Maradona nặng nửa cân, đó là trái tim rất lớn. Tim của người bình thường chỉ rơi vào khoảng 300g". Castro chốt lại, "Tim của Diego Maradona to dị thường vì ông ấy bị suy tim".