Trong số báo mới nhất, tạp chí TIME đã đăng hình ảnh của Mark Zuckerberg - CEO Facebook trên trang bìa của mình. Nói về câu chuyện trên trang bìa này, TIME tuyên bố rằng Facebook đang làm hại đến trẻ em. Và họ đặt lợi nhuận của công ty lên trên sự an toàn đó. Kèm theo ảnh bìa còn là hình minh họa biểu tượng xóa ứng dụng điện thoại với một câu hỏi "Xóa Facebook?" và hai lựa chọn "Hủy" hoặc "Xóa".

Hình của Mark Zuckerberg xuất hiện trên bìa tạp chí TIME kèm câu hỏi
Hình ảnh của Mark Zuckerberg - CEO Facebook xuất hiện trên trang bìa tạp chí TIME.

Thời gian gần đây, Facebook đang phải đối mặt với nhiều lùm xùm. Theo đó, Frances Haugen - cựu nhân viên của Facebook đã liên tục đưa ra những tiết lộ lớn về mạng xã hội này. Người phụ nữ này nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ trong tuần này về cách công ty đang thu về lợi nhuận từ sự an toàn của người dùng.

Frances Haugen cũng nói rằng nhiều người dùng đang sử dụng nền tảng Facebook để lên kế hoạch lan truyền bạo lực. Tuy nhiên, phía công ty lại đã thực hiện rất ít nỗ lực để nhằm ngăn chặn điều này.

Hình của Mark Zuckerberg xuất hiện trên bìa tạp chí TIME kèm câu hỏi
Frances Haugen - cựu nhân viên của Facebook đã lên tiếng tố cáo các sản phẩm của công ty này.

Trên ấn phẩm web, bài báo chủ đề của tạp chí TIME cũng nói chi tiết về nhóm Civic Integrity của Facebook. Cụ thể, những quyết định của công ty truyền thông xã hội đã khiến các nhân viên quan trọng trong nhóm bị vỡ mộng như thế nào. Và họ đang chiến đấu để chống lại những thông tin sai lệch và sự thù hận.

Vào tháng 12/2020, Facebook đã giải tán nhóm Civic Integrity. Điều này cuối cùng đã dẫn đến sự việc Frances Haugen công khai các hoạt động bên trong của công ty, nơi bà từng làm việc. Billy Perigo - tác giả của bài báo chia sẻ rằng: "Dù hướng đi của Facebook trong tương lai là gì nhưng rõ ràng, sự bất mãn đang hình thành trong nội bộ. Các tài liệu và lời khai của Haugen rò rỉ ra ngoài đang giúp thắt chặt quy định cũng như cải thiện chất lượng".

Hình của Mark Zuckerberg xuất hiện trên bìa tạp chí TIME kèm câu hỏi
Mark Zuckerberg đã lên tiếng trước những lời tố cáo của cựu nhân viên.

Về phía Mark Zuckerberg, trong đầu tuần này ông đã phản pháo lại những lời tố cáo của cựu nhân viên và cho rằng tất cả đều sai sự thật. CEO Facebook lên tiếng: "Lập luận cho rằng chúng tôi cố tình quảng bá nội dung mang lại lợi nhuận cho công ty và xúc phạm mọi người là rất phi logic. Tôi cũng không biết tới bất kỳ công ty công nghệ nào sản xuất các sản phẩm khiến cho mọi người cảm thấy tức giận hoặc buồn bã".

Trước việc tạp chí TIME đăng tải hình ảnh này, phía cộng đồng mạng đã có những ý kiến trái chiều. Terence Szuplat - một người dùng Twitter đăng tải hình ảnh Mark Zuckerberg cũng xuất hiện trên trang bìa của TIME. Tuy nhiên, vào thời điểm năm 2010 khi ông chủ Facebook được chính tạp chí này vinh danh là Nhân vật của năm. Người dùng này để lại bình luận: "Khởi đầu và Kết thúc".

Hình của Mark Zuckerberg xuất hiện trên bìa tạp chí TIME kèm câu hỏi
Tạp chí TIME hơn 10 năm trước đã từng vinh danh ông chủ Facebook là Nhân vật của năm