Xe đạp giờ đây không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn trở thành người bạn đồng hành thân thiết cho những người thích vận động. Tuy nhiên, không ít người đi xe đạp cảm thấy lo lắng về vấn đề trộm cắp bởi xe đạp dễ bị "chôm" hơn và cũng chưa có khả năng chống trộm hiệu quả.

Hiểu được tâm lý người dùng, mới đây, công ty Yerka Bikes (Chile) đã phát triển mẫu xe đạp có tên Yerka V3 có khả năng chống trộm hiệu quả. Yerka V3 được tối ưu mọi thứ từ thiết kế hiện đại tới chức năng tối ưu để đảm bảo an toàn cao nhất cho người dùng.

Đặc biệt, chiếc xe này có khả năng "biến hình" siêu đỉnh, thách thức mọi tên trộm. Theo đó, Yerka V3 sử dụng khóa tích hợp trong khung. Người dùng chỉ mất khoảng 15 giây để khóa và mở khóa xe xung quanh cột, hàng rào, hoặc hầu hết các vật có chiều rộng 20 cm.

"Vì khung xe đóng vai trò là ổ khóa nên phá khóa đồng nghĩa với việc làm hỏng chính chiếc xe. Bất cứ tên trộm nào cũng sẽ coi đây là một ý tưởng phi thực tế. Nếu bằng cách nào đó mà chúng phá được cột, hàng rào hay cấu trúc dùng để khóa xe, chúng cũng không thể đạp vì hệ thống truyền động cũng bị khóa", Yerka Bikes cho biết.

Mẫu xe đạp

Bánh xe cũng được bảo vệ vì Yerka Bikes trang bị các đai ốc có kiểu mẫu đặc biệt, đòi hỏi một thiết bị chuyên dụng bán kèm theo xe để tháo rời. Bên cạnh đó, Yerka V3 cũng rất linh hoạt khi được thiết kế để người dùng có thể lắp đặt các loại ghế trẻ em hay chắn bùn.

Một chiếc xe đạp thông thường với ổ khóa có thể nặng 17kg hoặc hơn. Trong khi đó, Yerka V3 chỉ nặng 12,9kg, giúp nó trở thành phương tiện giao thông nhẹ và linh hoạt. Dù giảm trọng lượng, chiếc xe vẫn sở hữu bộ khung được làm bằng nhôm và thép chromoly nhằm mang lại độ cứng và an toàn. Về độ bền bỉ, Yerka V3 có thể chịu vật nặng đến 150kg, theo các thử nghiệm của nhà sản xuất. Một yếu tố khác giúp tăng tính an toàn là khả năng phát sáng trong bóng tối nhờ các dải màu phản quang ở bánh xe.