Mẹ của bạn là người như thế nào nhỉ? Là một người phụ nữ giỏi giang, cá tính hay là một người dịu dàng, đảm đang? Với tôi, mẹ không đơn thuần như bao người mẹ khác, mà trong tôi, mẹ là một chiến binh thật mạnh mẽ và quả cảm.“Có khi cuộc đời bắt bạn gục ngã, nhưng chính bạn lại là người tự mình phải lựa chon có đứng dậy hay không?” Câu trả lời của người phụ nữ tôi yêu thương hơn bất cứ thứ gì trên đời là: “Phải đứng lên và bước về phía trước!”

Cũng như bao đứa trẻ khác, tôi cũng có mẹ, được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương, chở che của mẹ. Hình ảnh mẹ đã đi sâu vào tiềm thức tôi lúc nào không hay, chỉ biết rằng khi mới biết cất tiếng “ê”, “a”, cái tiếng “Mẹ” đầy thiêng liêng, cao quý ấy tôi đã bi bô từ thuở nào. Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ vì đã hi sinh cả tuổi thanh xuân để mang lại cho con một tuổi thơ hạnh phúc nhất, êm đềm nhất và dạy con phải thật bản lĩnh, kiên cường để bước đi trong cuộc đời. Con cảm ơn mẹ đã không áp đặt và ép buộc con phải trở thành “người đứng đầu” mà dạy con thành người luôn biết cố gắng hết sức mình. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn khích lệ con, từ những thất bại, con phải biết đứng lên, dũng cảm chiến đấu để không tiếp tục mắc những sai lầm.Và tự đáy lòng con cảm ơn mẹ vì đã cho mang con đến với thế giới này, cho con vòng tay ấm áp yêu thương, cho con một mái nhà mà “gia đình là số một, những thứ khác có hay không có không quan trọng” (mẹ nói trước cả "người phán xử" cơ).

Mẹ hi sinh cả tuổi thanh xuân để con được hạnh phúc 1

Ở bên mẹ, con luôn thấy mình bé bỏng và dại khờ, con được là chính con, nói cười vui vẻ và khóc ngon lành khi xem một cảnh phim xúc động.

Theo quy luật của tạo hóa muôn đời thì bạn sẽ ngày càng lớn lên còn mẹ bạn thì ngày càng già đi. Nhưng những kí ức những kí ức về con, từng giai đoạn trưởng thành của con thì người mẹ nào cũng sẽ mãi khắc ghi trong tim: Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con. Do đó, mẹ luôn sở hữu kho tàng gồm vô số câu chuyện về bạn. Khi bạn cười, khi bạn khóc rồi từng bước chập chững đầu đời. Tất cả, tất cả đều đọng nguyên vẹn trong trí nhớ của mẹ. Phút giây ôn lại quá khứ lúc nào cũng là phút giây tôi thấy mẹ tôi đẹp nhất, gương mặt mẹ rạng rỡ, đôi mắt mẹ lấp lánh niềm hạnh phúc, đôi môi mẹ tươi hồng… Tôi còn thấy mình như được trên con thuyền tuổi thơ, trở về với những kỉ niệm êm dịu quá!

Con xin gửi lời chúc thân thương nhất, đến mẹ - người có trái tim đẹp đẽ hơn mọi kì quan trên trái đất! Chúc mẹ của con luôn xinh đẹp, dịu hiền, bao dung và là lửa ấm trong ngôi nhà của chúng ta. Con yêu mẹ!

Đỗ Châu Giang

Lớp 8A5, Trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội

Cuộc thi "NGƯỜI PHỤ NỮ CON YÊU" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 06/03 đến 31/03) là nơi để độc giả chia sẻ, gửi gắm tâm tư, nỗi niềm của mình với mẹ, bà và những người phụ nữ bạn yêu thương, kính trọng trong cuộc đời.

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi “Người phụ nữ con yêu”.

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.