Meta tăng cường chính sách bảo vệ thanh thiếu niên trên mạng xã hội

NN
Meta sẽ áp dụng các chính sách mới trên các nền tảng mạng xã hội Instagram và Facebook nhằm chủ động bảo vệ thanh thiếu niên khỏi các nội dung tiêu cực.
Meta phải thắt chặt chính sách người dùng trong bối cảnh bị chỉ trích vì không bảo vệ người dùng trẻ tuổi.
Meta phải thắt chặt chính sách người dùng trong bối cảnh bị chỉ trích vì không bảo vệ người dùng trẻ tuổi.  Ảnh: Freepik

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Meta gần đây thường xuyên bị chỉ trích chưa hành động để chống lại các tác nhân tiêu cực đối với người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên.

Meta sẽ áp dụng chính sách ẩn những nội dung tiêu cực đối với thanh thiếu niên, ngay cả khi các nội dung đó được đăng bởi nguồn đăng ký theo dõi.

Khi tìm kiếm các truy vấn liên quan đến tự tử, tự làm hại bản thân và rối loạn ăn uống, người dùng sẽ được hướng dẫn đến các nguồn trợ giúp của chuyên gia.

Meta sẽ tự động áp dụng các cài đặt nội dung hạn chế nhất cho đối tượng người dùng là thanh thiếu niên trên Instagram và Facebook.

Cài đặt này trước đây đã được áp dụng cho đối tượng người dùng mới là thanh thiếu niên, còn bây giờ sẽ được mở rộng cho tất cả người dùng là đối tượng thanh thiếu niên của Meta.

Các biện pháp này dự kiến sẽ khiến thanh thiếu niên khó khăn hơn trong việc truy cập các nội dung nhạy cảm thông qua chức năng tìm kiếm, tuy nhiên, người dùng sẽ vẫn có quyền thay đổi cài đặt riêng của mình.

Meta cũng lập kế hoạch gửi thông báo hướng dẫn thanh thiếu niên sử dụng nền tảng mạng xã hội của mình một cách an toàn hơn.

Meta đang chịu nhiều áp lực cả ở Mỹ và châu Âu trước những cáo buộc cho rằng các ứng dụng của tập đoàn có thể gây nghiện và góp phần gây ra cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Thanh thiếu niên từ lâu đã là tệp khách hàng hấp dẫn đối với các thương hiệu quảng cáo trên Facebook và Instagram, do các doanh nghiệp kỳ vọng sẽ thu hút nhóm người tiêu dùng ở độ tuổi dễ gây ấn tượng hơn và tiến tới củng cố lòng trung thành với thương hiệu.

(Theo PCMag)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Meta tăng cường chính sách bảo vệ thanh thiếu niên trên mạng xã hội tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook để tránh bị "soi"

Biết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bạn sẽ yên tâm rằng chỉ có bạn mới nhìn thấy được danh sách bạn bè của mình. Ngoài ra, những người dùng khác (bao gồm cả bạn bè của bạn) cũng không thể nhìn thấy danh sách bạn bè mà bạn đã kết nối trước đó.

Cảnh báo về việc tội phạm sử dụng AI tạo video lừa đảo trên mạng xã hội

Theo Cục An an toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), trên không gian mạng đang gia tăng hình thức sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lừa đảo trên nền YouTube và chiêu trò mạo danh công ty vận chuyển để lừa đảo xuyên biên giới. Đây là bài học cảnh giác đối với người sử dụng mạng xã hội và doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sử dụng AI tạo nội dung giả, cài cắm mã độc trên Youtube

Theo trang dữ liệu Avast Threat Intelligence, lừa đảo trên nền tảng Youtube đang trở nên phổ biến với những thủ đoạn hết sức tinh vi như ngỏ lời hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung qua email chứa mã độc, giả mạo các công ty, nhãn hàng chính thống; tạo video với nội dung hướng dẫn bẻ khóa các phần mềm mất phí;...

Cách khắc phục iPhone bị lỗi camera đơn giản, hiệu quả

Camera iPhone là một tính năng quan trọng giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp và lưu giữ kỷ niệm. Nhưng đôi lúc, iPhone bị lỗi camera khiến bạn không thể sử dụng hoặc ảnh chụp bị mờ, nhòe, sai màu,... Bài viết này sẽ mách bạn cách xử lý vấn đề trên.