Windows 12 sẽ được ra mắt vào năm 2024

Bảo Bối
Microsoft trở lại chu kỳ phát hành hệ điều hành với phiên bản Windows 12 vào năm 2024.

Nếu báo cáo chính xác, chu kỳ phát hành Windows mới của Microsoft sẽ giống như những gì công ty đã làm với Windows Vista, 7 và 8 trước đây. Kể từ Windows 10, người dùng đã quen với việc Microsoft cung cấp các bản cập nhật tính năng hàng năm.

Theo Windows Central, Microsoft đang thay đổi lịch phát hành lại các phiên bản chính của Windows và trở lại chu kỳ phát hành ba năm cho hệ điều hành. Đó là một thay đổi lớn đối với cách Microsoft phát triển Windows.

Microsoft giới thiệu Windows 11 vào năm 2021, điều này có nghĩa phiên bản Windows 12 sẽ được giới thiệu vào năm 2024. Cùng với đó, công ty cũng sẽ loại bỏ bản cập nhật tính năng có tên mã là Sun Valley 3 mà người dùng Windows dự kiến sẽ nhận được vào năm 2023.

Microsoft sẽ phát hành Windows 12 vào năm 2024 - Ảnh 1
Microsoft sẽ phát hành Windows 12 vào năm 2024

Microsoft ban đầu đã dừng chu kỳ 3 năm của mình với việc phát hành Windows 10 vào năm 2015, họ ưu tiên ý tưởng về Windows như một dịch vụ. Thay vì một bản phát hành lớn các tính năng ba năm một lần, Windows 10 đã được cập nhật hai lần một năm với các tính năng lớn mới.

Về cơ bản, lịch trình mới của Microsoft ngụ ý rằng người dùng hệ điều hành của họ sẽ nhận được các tính năng chính mỗi năm một lần và một phiên bản mới sẽ được phát hành sau mỗi ba năm. Dĩ nhiên, đây chỉ là tin đồn và Microsoft vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về điều này. Cũng không loại trừ việc Microsoft sẽ trì hoãn một số tính năng đã được hãng lên kế hoạch ban đầu cho Windows 11.

Các bản cập nhật tính năng nhỏ cũng có thể là một phần trong nỗ lực kỹ thuật phần mềm “Moments” mới của Microsoft. Với chiến lược Moments, công ty dự kiến sẽ bắt đầu triển khai vào năm 2023 để giới thiệu các tính năng mới cho Windows hiện tại với tốc độ lên đến 4 bản cập nhật mỗi năm.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Windows 12 sẽ được ra mắt vào năm 2024 tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT

Microsoft đang đặt cược tương lai vào AI thông qua khoản đầu tư hàng tỷ USD, đồng thời bước đi mới của hãng đã trực tiếp thách thức Google.

Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.