Miền Bắc đón đợt rét đậm kéo dài, có nơi nhiệt độ xuống dưới 8 độ C

Thạch Lam
Từ ngày 7/11, một đợt không khí lạnh lớn nhất từ đầu năm đến giờ với nền nhiệt phổ biến từ 15 - 18 độ C sẽ làm ảnh hưởng đến miền Bắc và Bắc Trung Bộ nước ta.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng trưa - chiều ngày 7/11, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ sẽ bị ảnh hưởng bởi bộ phận không khí lạnh này.

Đêm ngày 7/11, bộ phận không khí lạnh làm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rồi sau đó mới đến Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh trên nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày và đêm 7/11 có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Cục bộ có mưa vừa và mưa to, trời hửng nắng từ ngày 9/11.

Miền Bắc đón đợt rét đậm kéo dài, có nơi nhiệt độ xuống dưới 8 độ C - Ảnh 2
Miền Bắc đón một đợt không khí lạnh, có nơi nhiệt độ xuống dưới 8 độ C.

Ngày và đêm 7/11, khu vực Hà Nội có xuất hiện mưa rào kèm theo dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng có khả năng xảy ra lốc xoáy, sấm sét và gió giật mạnh. Trời trở rét từ đêm ngày 7/11 với nền nhiệt độ thấp nhất ở ngưỡng 15 - 18 độ C. Nhiệt độ có thể giảm thêm từ khoảng đêm ngày 12/11.

Trời chuyển rét từ đêm ngày 7/11 ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở ngưỡng 15 - 18 độ C, riêng vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm từ khoảng đêm ngày 12/11.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong gió đới Đông trên cao nên từ ngày 8/11 có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng. Trong cơn mưa dông đề phòng có khả năng xảy ra lốc xoáy, sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc đón đợt rét đậm kéo dài, có nơi nhiệt độ xuống dưới 8 độ C - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Từ chiều ngày 7/11, gió chuyển hướng Đông Bắc nên trong đất liền sức gió mạnh cấp 3, vùng ven biển mạnh cấp 4 - 5. Khu vực vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc với sức gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8 - cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4m.

Khu vực Bắc biển Đông bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc với sức gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển dâng cao từ 3 - 5m.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc đón đợt rét đậm kéo dài, có nơi nhiệt độ xuống dưới 8 độ C tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.