Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Sau khi ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Cụ thể, từ chiều ngày 23/11, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác. Đến đêm cùng ngày, Bắc Bộ trời chuyển rét.

Tại thủ đô Hà Nội, trời có mưa, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-16 độ C. Vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-17 độ C, vùng núi từ 12-15 độ C và vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Miền Bắc sắp rét đậm, nhiệt độ thấp nhất dưới 11 độ C 1

Tuần này miền Bắc chuyển rét, mưa rải rác. Ảnh minh họa: Loan Vũ.

Chiều 23/11, Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng cao từ 2-4 m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày 24/11, các tỉnh Nghệ An – Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Cơ quan khí tượng cho biết trước khi đón bộ phận không khí lạnh tràn về vào giữa tuần, những ngày đầu tuần tại Bắc Bộ có nắng, ít mưa. Sáng sớm có sương mù, trưa và chiều trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất trên 31 độ C.

Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận và Tây Nguyên trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 28-31 độ C.

Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Theo: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương