Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do vùng hội tụ gió trên cao đã suy yếu và di chuyển lệch ra biển nên trong ngày hôm nay Bắc Bộ chỉ còn hiện tượng mưa ẩm vào sáng sớm.

Khu vực Đông Bắc Bộ trong ngày hôm nay mưa sẽ giảm về lượng và chỉ còn xuất hiện vào sáng sớm. Tuy mưa giảm nhưng trời vẫn còn nhiều mây, đến trưa và chiều sẽ có những khoảng hửng nắng. Do đó nhiệt độ tại Đông Bắc Bộ được dự báo chỉ nhích nhẹ lên tới 27-30 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ.

Bắc Bộ xuất hiện những khoảng hửng nắng từ trưa và chiều

Cũng như Đông Bắc Bộ thì tại Tây Bắc Bộ trời tuy không mưa nhưng mây khá dầy, đến trưa và chiều mây tan, trời hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 27-30 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ.

Thời tiết chủ đạo tại khu vực Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế trời ít mưa, ngày nắng nhiều. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 30-33 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn phổ biến là trạng thái nắng nóng nhiều giờ trong ngày, đến chiều tối tại một vài điểm có thể xuất hiện mưa dông. Nhiệt độ cao nhất tại Tây nguyên phổ biến ở mức 31-34 độ và Nam Bộ từ 33-36 độ.

Đáng chú ý hiện nay trên biển Đông là vùng áp thấp nhiệt đới, dự báo trong ngày hôm nay áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển lên phía bắc và men theo kinh tuyến số 116 lên vùng Bắc Biển Đông sau đó suy yếu thành áp thấp và tan dần.

Ngọc Lan (Tổng hợp)