Môn Ngữ văn: Có 8 bài đạt điểm 9.25 ở Nam Định

Hương Nguyễn (Tổng hợp)
Nam Định, Đồng Nai cơ bản đã hoàn tất chấm thi THPT Quốc gia năm 2019 với nhiều bài thi đạt từ 9 điểm trở lên.

Chia sẻ với VietNamNet chiều 7/7, thầy Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, năm 2019 tỉnh Nam Định có tổng cộng 18.355 thí sinh đăng ký dự thi.

Số bài thi môn Ngữ văn của Nam Định là 18.039 và đến chiều 7/7, Nam Định đã hoàn tất việc chấm thi tự luận.

Theo thầy Hùng, qua thống kê, số bài thi đạt điểm từ 8 đến dưới 9 là 552 bài. Số bài thi đạt điểm từ 9 trở lên là 22, trong đó 14 bài thi đạt điểm 9. Mức điểm cao nhất cho môn Ngữ văn là 9,25 với 8 bài đạt được mức này.

Tuy nhiên, có 18 bài thi dính điểm liệt khi có số điểm từ 1 điểm trở xuống. Tỷ lệ bài thi môn Ngữ văn có điểm từ trung bình trở lên chiếm 89,6%.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2019 đang được hoàn tất

Tại Đồng Nai, môn Ngữ văn có hơn 27.000 bài thi, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã huy động 120 cán bộ chấm thi.

Theo đó, 3 bài thi môn này đạt điểm 9, không có điểm 10. Các bài thi môn trắc nghiệm của các thí sinh do Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh chủ trì đã chấm xong.

Trong những ngày tới, Sở GD&ĐT Đồng Nai sẽ hoàn tất các khâu còn lại để hoàn tất việc nộp dữ liệu về Bộ GD&ĐT đảm bảo thời gian theo quy định.

Cũng trong ngày 7/7, nhiều địa phương trong cả nước đã hoàn thành chấm thi tự luận và trắc nghiệm kì thi THPT Quốc gia 2019. Với bài thi tự luận, các Sở GD&ĐT đang thực hiện ghép điểm hoặc rà soát việc nhập điểm để tránh sai sót.

Theo các giám khảo chấm thi tại Lai Châu, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, các bài thi đạt điểm 5-6 chiếm đa số. "Trong hơn 150 bài thi tôi chấm ở cả hai vòng thì số bài điểm 7 chưa đến 10 bài, nhiều nhất là điểm 5, điểm 6" - một giám khảo ở Thái Bình chia sẻ. Tại Hòa Bình, Sơn La, hai tỉnh từng là "điểm nóng" năm trước, các lãnh đạo sở GD&ĐT đều cho biết "điểm thi tự luận không cao".

Theo quy định của Bộ GD&ĐT năm nay, các bài thi điểm cao sẽ phải chấm kiểm tra cùng với 5% số bài thi ngẫu nhiên được chấm kiểm tra như quy định hằng năm.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Môn Ngữ văn: Có 8 bài đạt điểm 9.25 ở Nam Định tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Lịch thi vào lớp 10 của 34 tỉnh, thành phố

Đến thời điểm hiện tại, các sở Giáo dục và Đào tạo đã cập nhật kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027. Kỳ thi của các tỉnh thành cả nước dự kiến diễn ra trong khoảng từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7, tùy kế hoạch của từng địa phương.

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết hợp tác chiến lược với Ocean Edu

Chiều 16/3 tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) và Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, mở ra nhiều cơ hội phối hợp nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh, phát triển kỹ năng và tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh trên cả nước.

Ngành Giáo dục Tuyên Quang hướng về ngày bầu cử

Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ngành Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa khí thế phấn khởi trước ngày hội lớn của đất nước.

Thắp lửa đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật

Trong những năm gần đây, phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật và giáo dục STEM tại trường THCS Lê Quý Đôn (xã Lương Bằng, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo học sinh tham gia.