Chia sẻ với VietNamNet chiều 7/7, thầy Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, năm 2019 tỉnh Nam Định có tổng cộng 18.355 thí sinh đăng ký dự thi.

Số bài thi môn Ngữ văn của Nam Định là 18.039 và đến chiều 7/7, Nam Định đã hoàn tất việc chấm thi tự luận.

Theo thầy Hùng, qua thống kê, số bài thi đạt điểm từ 8 đến dưới 9 là 552 bài. Số bài thi đạt điểm từ 9 trở lên là 22, trong đó 14 bài thi đạt điểm 9. Mức điểm cao nhất cho môn Ngữ văn là 9,25 với 8 bài đạt được mức này.

Tuy nhiên, có 18 bài thi dính điểm liệt khi có số điểm từ 1 điểm trở xuống. Tỷ lệ bài thi môn Ngữ văn có điểm từ trung bình trở lên chiếm 89,6%.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2019 đang được hoàn tất

Tại Đồng Nai, môn Ngữ văn có hơn 27.000 bài thi, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã huy động 120 cán bộ chấm thi.

Theo đó, 3 bài thi môn này đạt điểm 9, không có điểm 10. Các bài thi môn trắc nghiệm của các thí sinh do Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh chủ trì đã chấm xong.

Trong những ngày tới, Sở GD&ĐT Đồng Nai sẽ hoàn tất các khâu còn lại để hoàn tất việc nộp dữ liệu về Bộ GD&ĐT đảm bảo thời gian theo quy định.

Cũng trong ngày 7/7, nhiều địa phương trong cả nước đã hoàn thành chấm thi tự luận và trắc nghiệm kì thi THPT Quốc gia 2019. Với bài thi tự luận, các Sở GD&ĐT đang thực hiện ghép điểm hoặc rà soát việc nhập điểm để tránh sai sót.

Theo các giám khảo chấm thi tại Lai Châu, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, các bài thi đạt điểm 5-6 chiếm đa số. "Trong hơn 150 bài thi tôi chấm ở cả hai vòng thì số bài điểm 7 chưa đến 10 bài, nhiều nhất là điểm 5, điểm 6" - một giám khảo ở Thái Bình chia sẻ. Tại Hòa Bình, Sơn La, hai tỉnh từng là "điểm nóng" năm trước, các lãnh đạo sở GD&ĐT đều cho biết "điểm thi tự luận không cao".

Theo quy định của Bộ GD&ĐT năm nay, các bài thi điểm cao sẽ phải chấm kiểm tra cùng với 5% số bài thi ngẫu nhiên được chấm kiểm tra như quy định hằng năm.