Chương trình được phát động từ ngày 5/9/2018 đến 30/1/2019, dự kiến sẽ tặng 1 triệu cuốn vở cho học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở, với nhiều hình thức quyên góp như: Phát động rộng rãi các đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội, trong các trường học nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng chung tay giúp đỡ học sinh vùng bị lũ lụt, thiên tai; vận động các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm phối hợp cùng Ban Tổ chức đặt mua vở viết tặng trực tiếp các trường; các liên, chi Đội tham gia ủng hộ và tổ chức hội thu “Tiết kiệm vở viết mới tặng bạn nghèo vùng lũ”...

Tại hội thu đợt 1, BTC đã nhận được hơn 122 nghìn cuốn vở từ các đơn vị và các nhà hảo tâm quyên tặng. Trong đợt này, BTC trao tặng cho học sinh tại các địa phương: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Sơn La, Hòa Bình. Các tỉnh, thành Đoàn sẽ là đơn vị phối hợp hỗ trợ vận chuyển và cấp phát đến học sinh trên địa bàn.

Món quà ý nghĩa cho các bạn học sinh vùng lũ 1

Chị Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đại diện BTC đón nhận những món quà ủng hộ của các bạn nhỏ.

Mong muốn các bạn nơi vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, bạn Nguyễn Đàm Phương Anh (lớp 5A1, Trường TH Đoàn Thị Điểm, Hà Nội) cho biết: “Mình sẽ trích tiền mừng tuổi của mình cho vào thùng quyên góp để ủng hộ cho các bạn”.

Món quà ý nghĩa cho các bạn học sinh vùng lũ 2

Ban Tổ chức bàn giao vở cho đại diện các tỉnh, thành đoàn ở các địa phương bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua.

“Vở tặng bạn vùng lũ” là chương thiết thực và ý nghĩa nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay góp phần chia sẻ với những khó khăn của học sinh sống ở những khu vực bị ảnh hưởng của lũ lụt, giúp các bạn có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới.