Ước mơ về những chiếc cầu thật đơn sơ nhưng cũng thật lớn lao. Ở một vùng có kênh rạch chằng chịt như ĐBSCL, những chiếc cầu luôn là ước mơ cháy bỏng của học trò. Điều này có thể cảm nhận được khi nhìn thấy các bạn hân hoan bước chân lên cầu, nụ cười lại chan chứa trong từng ánh mắt. Những bàn chân nhỏ dẫm mạnh vào những thanh sắt sàn cầu vững chãi để thấy rằng cây cầu là hiện thực, không phải là một giấc mơ xa vời.

Món quà ý nghĩa với học sinh miền sông nước trước năm học mới 1
Học trò Trường THCS Thuận Tiến hân hoan trên chiếc cầu mới. 

Cầu Giang Sơn nằm vắt qua kênh Tám Ngàn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang được thương hiệu thuốc nhỏ mắt Osla, CLB Bóng đá HAGL cùng với địa phương xây dựng và khánh thành vào cuối tháng 7/2017 như là một món quà ý nghĩa dành tặng các bạn học sinh trường THCS Thuận Tiến đầu năm học mới. Kênh Tám Ngàn dài đến 12km là một trong những tuyến huyết mạch tại ĐBSCL nhưng chưa có cây cầu nào được xây dựng. Bao lâu nay, các bạn học sinh xã Bình Giang hằng ngày phải dùng đò qua kênh này để đi học tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất.

Sau 4 tháng xây dựng, cầu Giang Sơn đã được đưa vào vận hành trong tiếng reo vui của học trò nơi đây. Đây là cầu treo khung thép chịu lực có chiều dài 66 mét, ngang 2,5 mét, với kết cấu treo dây văng đối xứng với 2 trụ tháp bằng hệ dàn thép, mặt cầu bằng thép tấm cường độ cao, tĩnh không thông thuyền đến 8 mét, cho phép tàu thuyền, sà lan… đi lại thuận tiện, dễ dàng.

Cầu Giang Sơn được xây dựng thuộc chương trình “Cùng Osla hướng về Nhịp Cầu Đến Trường” do thuốc nhỏ mắt Osla khởi xướng nhằm giúp các bạn nhỏ không phải đánh cược tính mạng của mình trên con đường tìm kiếm tri thức, mang đến cho các bạn học sinh cơ hội sống và học tập an toàn hơn, cùng các bạn nối nhịp ước mơ, xây dựng một tương lai tươi sáng.

Theo Trí thức trẻ