Món súp ghẹ thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ em

Nguyễn Nhật Linh
Hãy cùng học làm món súp ghẹ bổ dưỡng, ngon tuyệt này các bạn nhé.

Nguyên liệu

- 1 con ghẹ
- 10 quả đậu cove
- ½ củ cà rốt
- 5 tai nấm đông cô
- 1 muỗng canh đậu xanh (loại hạt bóc vỏ)
- 1 muỗng canh bột năng
- Hành ngò
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu

Cách làm

1. Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, thái hạt lựu. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Đậu cove rửa sạch, ngâm nước muối, tước bỏ 2 đầu rồi cắt hạt lựu. Ghẹ luộc chín, tách mai, gỡ lấy thịt ghẹ.


'2. Cho ½ lít nước vào nồi, tiếp tục cho cà rốt, đậu cove vào nấu chín.

3. Khi cà rốt, đậu ve vừa chín tới bạn cho nấm đông cô vào.

4. Tiếp tục cho thịt ghẹ vào. Hòa bột năng với ½ chén nước lạnh rồi cho vào nồi súp, khuấy đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho chút tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.

5. Múc súp ra tô, trang trí thêm ngò, dùng nóng.

Theo emdep

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Món súp ghẹ thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ em tại chuyên mục Thuốc - Bác Sỹ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thuốc - Bác Sỹ khác

Khuyến cáo dịch bệnh gia tăng dịp cuối năm tại TP. Hồ Chí Minh

'Giai đoạn cuối năm là thời điểm các bệnh lây truyền qua đường hô hấp có khả năng tăng cao, trong đó bao gồm cả COVID-19. Bên cạnh đó, nhu cầu giao thương, du lịch vào cuối năm tăng cao là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh lây lan' - Đây là khuyến cáo vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đưa ra trong thời điểm Tết Giáp Thìn 2024 đang cận kề.