Chúng tôi tới căn nhà nhỏ thì vừa lúc chú Bùi Văn Nhượng - bố của Thảo Hiền đi phụ xây về. Qua lời kể của chú, ai nấy đều thấy xót xa, thương cảm với hoàn cảnh của Thảo Hiền và gia đình.

Cách đây 3 năm, Thảo Hiền bị phát hiện mắc chứng suy tủy, dù được theo dõi và điều trị kịp thời song căn bệnh ngày càng nặng hơn. Tới đầu năm nay, căn bệnh quái ác tiến triển nặng đã khiến cô bạn liên tục bị chảy máu chân răng, chân tay tím tái, nôn ra máu, gia đình phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Kể từ đó, Thảo Hiền thường xuyên phải đến viện điều trị hơn, có khi 1 tháng phải đến viện đến 3 lần.

Thảo Hiền thường xuyên bị xuất huyết khiến cơ thể tím tái.
Thảo Hiền thường xuyên bị xuất huyết khiến cơ thể tím tái.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ của Thảo Hiền cũng đang phải chạy thận gần 10 năm nay, tất cả thu nhập đều phụ thuộc vào thu nhập từ việc phụ hồ của chú Nhượng. Mỗi lúc Thảo Hiền bệnh nặng, chú Nhượng lại phải nghỉ làm để trông nom.

Chú Nhượng kể rằng: “Thảo Hiền là con duy nhất, nên khi được bác sĩ tư vấn có thể ghép tủy sẽ giúp khỏi bệnh, tôi đã rất vui mừng. Tuy nhiên, sau khi đánh giá lại thì con không may mắn vì chứng bệnh là suy tủy nhiễm khuẩn, có yếu tố di truyền từ mẹ. Do đó tỷ lệ tủy hợp với bố rất thấp, khả năng ghép tủy không khả thi. Phương án điều trị duy nhất hiện giờ là khi có biểu hiện chảy máu thì phải vào viện để xử lý…”.

Căn bệnh quái ác khiến cô bạn nhỏ ngày càng phải nằm viện nhiều hơn.
Căn bệnh quái ác khiến cô bạn nhỏ ngày càng phải nằm viện nhiều hơn.

Trước hoàn cảnh thực sự đáng thương và khó khăn hiện nay của Thảo Hiền, Tổng đài Siêu Kun đã hỗ trợ trao tặng 10 triệu đồng giúp cô bạn duy trì điều trị. Tuy nhiên, để có thể giúp đỡ Thảo Hiền vượt qua căn bệnh quái ác, đặc biệt trong lúc khó khăn này, cần thêm nhiều sự trợ giúp của cộng đồng. Tổng đài Siêu Kun xin gửi lời kêu gọi, mong muốn các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm ủng hộ cho Thảo Hiền, để cô bạn có thể tiếp tục chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và có cuộc sống bình yên như bao bạn bè đồng trang lứa.

Các nhà hảo tâm có thể ủng hộ trực tiếp cho bố của bạn Thảo Hiền qua số tài khoản: 100870436916 tại ngân hàng VietinBank Hòa Bình - Chủ tài khoản Bùi Văn Nhượng.