Không những vậy, chương trình bữa ăn miễn phí sẽ được mở rộng và tiến tới cung cấp bữa trưa miễn phí tại hai trường tiếp theo là trường Fulham College và trường trung học Woodlane, từ tháng 1 năm 2020.

Một số trường tiểu học tại London cung cấp bữa sáng miễn phí cho học sinh 1

Học sinh tiểu học ở Hammersmith và Fulham, London, Anh sẽ được ăn sáng miễn phí từ tháng 9 tới đây. (Ảnh: Getty)

Chương trình này sẽ được thực hiện thí điểm ở một số trường tại Anh và xứ Wales và kéo dài trong bốn năm. Kế hoạch này là một phần trong chiến lược của các nhà chức trách Hammersmith và Fulham.

Các nhà chức trách cũng đã làm việc với các tổ chức nhằm hỗ trợ tài chính cũng như tính toán việc tài trợ cho chương trình bằng tiền thu thêm từ việc tăng phí giấy phép trong khu vực.

Nhờ đó, phụ huynh có thể tiết kiệm khoảng 380 bảng Anh/năm cho mỗi đứa trẻ sau khi câu lạc bộ cung cấp bữa ăn sáng ở trường tiểu học được tổ chức vào tháng Chín. Các trường học có thể tiết kiệm khoảng 5.700 bảng mỗi năm cho mỗi đứa trẻ.

Một số trường tiểu học tại London cung cấp bữa sáng miễn phí cho học sinh 2

Stephen Cowan, lãnh đạo Hội đồng Hammersmith và Fulham (Ảnh: Rex)

Stephen Cowan, lãnh đạo Hội đồng Hammersmith và Fulham cho biết: “Tôi thấy thật khó chấp nhận khi các bạn nhỏ vẫn phải đến trường trong tình trạng năng lượng không đủ để học tập, vui chơi hàng ngày ở một trong những thủ đô giàu có nhất thế giới. Chúng ta phải chấm dứt điều này càng sớm càng tốt”.

Hiệu trưởng trường tiểu học của Hammersmith, Claire Fletcher nói: "Tôi hoan nghênh chương trình của Hammersmith và Fulham trong việc giải quyết vấn đề của học sinh.

Tôi mong được hợp tác chặt chẽ với các Hội đồng trường để tạo ra các giải pháp sáng tạo và hiệu quả nhất cho vấn đề này, đảm bảo rằng không có bạn nhỏ nào phải bắt đầu hoặc kết thúc một ngày học mà vẫn cảm thấy đói bụng”.

Theo Dân trí