Một thí sinh khuyết tật nặng được tuyển thẳng vào ĐH Bách khoa Hà Nội 1Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tư vấn tuyển sinh cho thí sinh
Đó là chị Đinh Phương Nam (nữ), vốn là học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, đăng ký tuyển thẳng vào ngành CNTT Việt Nhật/ ICT (mã ngành TT22), của trường.
 
Theo ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, tình trạng khuyết tật của chị Trang là đặc biệt nặng, với biểu hiện là bại liệt ½ thân dưới, teo cơ chi dưới và đã qua phẫu thuật cột sống. Tuy nhiên, trí tuệ của chị Phương Nam vẫn phát triển tốt, thậm chí chị còn là học sinh giỏi nhiều năm liên tục, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua chị vẫn đạt kết quả khá cao. Trong khi đó, ngành CNTT không đòi hỏi cao người học về thể lực.
 
"Vì thế, nếu vẫn duy trì phong độ học tập như thời phổ thông, việc theo đuổi ngành CNTT là vừa sức với Phương Nam", ông Tớp cho biết.
 
Một thí sinh khuyết tật nặng được tuyển thẳng vào ĐH Bách khoa Hà Nội 2
 
Ngoài ra, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã quyết định tuyển thẳng 171 thí sinh là học sinh giỏi quốc gia và thí sinh đoạt giải khoa học kỹ thuật quốc gia năm 2017.
 
Theo Thanh Niên