Phương thức xét tuyển học bạ sẽ giúp thi sinh chủ động được thời gian xét tuyển. Đồng thời tăng thêm cơ hội trúng tuyển đại học khi tham gia xét tuyển sớm. Nhiều trường cũng chia sẻ thông tin này để thí sinh nắm bắt và có hướng lựa chọn phù hợp.

Xét học bạ giúp tăng cơ hội trúng tuyển và giảm áp lực thi cử

Nhiều bạn thí sinh quyết định nộp hồ sơ xét tuyển sớm để tăng xác suất vào các trường đại học. Và thực tế, dù mỗi năm có một số trường đều tổ chức nhiều đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, lợi thế luôn thuộc về những thí sinh nộp sớm.

Qua mỗi một đợt xét tuyển, số điểm trúng tuyển càng tăng lên. Tùy vào tình hình thực tế của mỗi ngành mà số điểm sẽ dao động từ 2 - 5 điểm, thậm chí có năm lên tới 7 điểm. Chưa kể đến việc có những ngành học khi trường đã tuyển đủ đợt 1 thì sẽ không tiếp tục tuyển những đợt sau.

Xét tuyển học bạ giúp thí sinh chủ động được thời gian xét tuyển và tăng cơ hội trúng tuyển.

Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh cũng cảm thấy lo lắng về cơ hội trúng tuyển của con em mình. Họ quyết định phải nộp hồ sơ cho con trong đợt đầu tiên để nắm chắc suất vào đại học.

Cô N.T.T.Lan (quận 7, TP.HCM) cho biết: "Con tôi dự định học ngành Ngôn ngữ Nhật và nộp hồ sơ học bạ theo tổng trung bình 5 học kỳ. Điểm của cháu đủ điều kiện nhưng vẫn lo lắng về tỷ lệ chọi nên tôi quyết định cho cháu nộp hồ sơ ngay đợt đầu tiên để tăng cơ hội trúng tuyển".

Theo ThS. Phạm Doãn Nguyên - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), việc tham gia xét tuyển sớm giúp thí sinh an tâm cho suất vào đại học trước bối cảnh chung. Phương thức này còn giúp thí sinh chủ động tiếp cận thông tin, cơ sở học tập và ưu điểm ngành học sớm hơn so với các thí sinh khác. Nhận định chung của các bạn là xét tuyển sớm, an tâm cao.

Nhận học bổng giá trị nhờ điểm số tốt

Khi sở hữu học bạ với điểm số tốt, bạn không chỉ có cơ hội trúng tuyển cao mà còn có thể nhận được những suất học bổng giá trị. Điển hình như trường UEF quyết định dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị từ 25%, 50% và 100% học phí cho bạn nào đạt tối thiểu 23 điểm với xét tuyển tổ hợp 3 môn lớp 12 và 38 điểm với xét tuyển học bạ 5 học kỳ.

Nếu sở hữu học bạ với điểm số tốt, bạn có thể có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị.

Ngoài ra, khi trúng tuyển vào 12 ngành: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo, Thiết kế đồ họa và Tâm lý học thì các bạn sẽ nhận được học bổng 30% học phí từ doanh nghiệp trong suốt 4 năm.

Có những trải nghiệm xứng tầm

Phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ THPT phần lớn đều được phụ huynh và học sinh nắm rõ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp hiểu lầm rằng xét học bạ sẽ có chương trình học khác với các phương thức còn lại.

ThS. Phạm Doãn Nguyên chia sẻ rằng, việc sinh viên trúng tuyển theo bất cứ phương thức nào thì khi đi học đều học chung với nhau, chương trình đào tạo như nhau, bằng cấp như nhau.

Sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệp thú vị khi theo học tại trường.

Sinh viên sẽ có những trải nghiệm thú vị khi có nhiều trường có hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh, chương trình song ngữ của trường giúp sinh viên nâng cao năng lực ngoại ngữ bên cạnh chuyên môn, kỹ năng.

Tại trường UEF, sinh viên còn được tham quan thực tế, học tập, kiến tập tại các doanh nghiệp là những doanh nghiệp đối tác uy tín của UEF trong và ngoài nước. Trường luôn tạo điều kiện phát triển toàn diện, giúp sinh viên có thể tự tin thích ứng trong môi trường làm việc. Đồng thời có những buổi đào tạo kỹ năng, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật để sinh viên trải nghiệm.