1. Tắm biển có tác dụng cải thiện cơ bắp

Muốn khỏe đẹp, tinh thần phơi phới hãy tắm biển thường xuyên 1

Khi bơi cơ thể buộc phải vận động đến toàn bộ hệ cơ bắp giúp cho các cơ bắp săn chắc, các đốt sống chun giãn tốt, cột sống tăng tính đàn hồi và linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, iốt có nhiều trong các sinh vật nhỏ ở biển cũng giúp đốt cháy chất béo tại các phần cơ thể có mỡ dư thừa. Đó là lý do vì sao những người có thói quen thường xuyên tắm biển lại sở hữu một thân hình săn chắc, vạm vỡ, cuốn hút đến từng milimet. 

2. Sóng biển là một cái cỗ máy massage khổng lồ mà… rẻ

Sóng biển có tác dụng massage nhẹ nhàng và cung cấp thêm oxy cho cơ thể, cải thiện hoạt động của mạch máu, giảm huyết áp. Ngoài ra, nếu kết hợp tắm biển với các môn thể thao trên mặt nước thì bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh, gọn gàng. 

3. Muối biển giúp dưỡng móng tay và tóc

Muối biển tự nhiên là loại muối kép hỗn hợp của 3% lượng muối khoáng và 60 nguyên chất vi lượng tối cần thiết cho cơ thể mà không có một loại thực phẩm nào có thể so sánh được.

Thường xuyên tắm ở biển có thể thay thế việc nuôi dưỡng móng tay bằng dưỡng chất và làm mặt nạ cho tóc. Sau kỳ nghỉ ở biển, móng tay sẽ trở nên hoàn hảo, tóc sẽ dày và đẹp hơn. 

Muốn khỏe đẹp, tinh thần phơi phới hãy tắm biển thường xuyên 2

4. Cải thiện tình trạng da, hệ thần kinh và cơ quan nội tạng

Khi hấp thụ được nhiều muối và khoáng chất, làn da của bạn sẽ trở nên dẻo dai và đàn hồi. Nước biển đặc biệt hữu ích cho những làn da: rửa trôi vi khuẩn trên bề mặt da, loại bỏ chất béo dư thừa, làm tróc lớp sừng.

Bên cạnh đó, nước biển còn giúp ổn định sự trao đổi chất và tác dụng tích cực trên hệ thống nội tiết cũng như các vùng dưới đồi. Iốt có nhiều trong nước biển kích thích não hoạt động, cải thiện trí nhớ, cải thiện hiệu suất của tuyến giáp.

5. Đốt cháy nhiều năng lượng hơn

Tin vui cho teen là lượng năng lượng dùng để bơi 100m trong nước biển tương đương với việc chạy bộ 1km. Vậy cho nên thay vì chạy hùng hục hàng giờ liền ở phòng tập gym, bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới chuyện bỏ ra khoảng 30 phút để bơi trong nước biển. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa sảng khoái, và trên hết lại vẫn đảm bảo người khỏe dáng xinh. 

Muốn khỏe đẹp, tinh thần phơi phới hãy tắm biển thường xuyên 3

6. Giảm căng thẳng thần kinh và vượt qua trầm cảm

Tiếng ì oạp vỗ bờ từ những con sóng, tầm nhìn xa ngút ngàn, đường chân trời nối liền giữa mực biển xanh và bầu trời rộng, nắng và gió chan hòa. Một sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo đến mức bạn chỉ cần hít thở sâu thôi cũng đã cảm thấy tinh thần khoan khoái lắm rồi.

Không khí biển có tác dụng làm cho tinh thần trở nên phấn chấn. Đắm mình trong bầu không khí tươi mát của biển sẽ giúp cải thiện hệ miễn nhiễm và cho bạn những giấc ngủ ngon hơn. Qua đó, căng thẳng và trầm cảm cũng được cải thiện rõ rệt.

 Theo Kenh14