Các kỹ thuật massage hiện tại đều được nghiên cứu và phát triển dựa trên các huyệt của cơ thể con người. Massage nhanh chóng xua tan đi sự mệt mỏi, căng thẳng và giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn bao giờ hết. Nhưng hạn chế duy nhất của phương pháp này chính là bạn cần sự giúp đỡ của một chuyên gia, cần có thời gian và tiền bạc. 

Nhưng mới đây, Bright Side đã công bố một chiêu thức massage vô cùng tối giản, ai cũng có thể tự thực hiện được trong thời gian rất ngắn mà không cần tiêu tốn một xu nào. Việc của bạn là chỉ cần nhẹ nhàng massage xung quanh một toạ độ mà thôi. Vậy địa điểm bí mật đó là gì? Câu trả lời chính là vùng tam tinh - giữa hai lông mày của bạn.

Muốn khoẻ mạnh và hạnh phúc thì massage vào đâu? 1

Đây chính là "điểm vàng" mà bạn nên massage nhất.

Tại sao massage vào đó lại có thể giúp con người cảm thấy khoẻ mạnh và hạnh phúc ư?

Bởi vì khi tiến hành xoa bóp vùng này sẽ nhanh chóng cải thiện sự tập trung của bạn, làm giảm căng thẳng, thoát khỏi cảm giác đau đầu, đặc biệt là làm thư giãn đôi mắt của bạn. Điều này cực kỳ tốt cho những ai phải tiếp xúc với máy tính và các thiết bị công nghệ trong một thời gian liên tục trong ngày. Giới đông y Trung Quốc còn cho rằng khi xoa bóp thường xuyên khu vực này sẽ cải thiện được thị giác, trực giác của con người.

Các chuyên gia thần kinh thì giải thích hành động này "giúp tăng cường hoạt động ở não bộ, lần lượt, giúp thần kinh được thư giãn, đem đến cảm giác vui vẻ, sảng khoái cho con người. Đồng thời nó có thể cải thiện làn da, đặc biệt là xung quanh mắt và miệng, kích thích các tế bào mới được tái sinh để nuôi dưỡng da tươi trẻ".

Muốn khoẻ mạnh và hạnh phúc thì massage vào đâu? 2

Massage giữa hai lông mày sẽ giúp bạn cảm thấy mạnh khoẻ và hạnh phúc hơn.

Để massage đúng cách ở toạ độ này, bạn chỉ cần nhấn nhẹ vào điểm giữa lông mày của bạn, di chuyển ngón tay lên trên khoảng 3cm theo phương thẳng đứng. Di tay lên và xuống liên tục trong vòng 45-60 giây để đạt được hiệu quả tốt nhất, những triệu chứng khó chịu ban đầu sẽ tan biến đi nhanh chóng.

Bởi vậy bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau đầu, căng thẳng, mỏi mắt và bức bối thì hãy thực hiện ngay thao tác này nhé.

Huỳnh Như

Nguồn: BS/Lifecoachcode