Mỹ: Chào đón học sinh bằng cách bắt tay ngộ nghĩnh 1

Barry White, Jr là giáo viên tiếng Anh lớp 5 tại trường Tiểu học Ashley Park PreK-8 ở Charlotte (Carolina, Mỹ).

Chia sẻ với ABC News, thầy giáo cho biết khi học sinh bước tới cửa chính, thầy trò cùng “chào buổi sáng” với nhau qua các chuyển động nhịp nhàng khi bắt tay. Tôi muốn tạo cho các bạn học sinh sự hứng khởi mỗi buổi sáng. Mỗi một bạn học sinh sẽ có cách bắt tay khác nhau, tùy vào tính cách của từng người. Thầy Barry White cho biết màn "chào buổi sáng" được thầy bắt đầu từ năm ngoái với một học sinh lớp 4: “Mỗi sáng, cô bé đợi tôi trước cửa lớp để bắt tay. Đôi khi bạn ấy còn vào lớp muộn vì chờ hành động đơn giản đó".

Ban đầu, người thầy giáo trẻ chỉ bắt tay với vài học sinh vào giờ giải lao. Nhưng khi nhận thấy cái bắt tay có ý nghĩa khá lớn với các bạn nhỏ, thầy đã phát triển nó thành một phong trào ở trường.

Mỹ: Chào đón học sinh bằng cách bắt tay ngộ nghĩnh 2

Thầy Barry White cảm thấy việc thay đổi chuyển động tay phù hợp từng học sinh không hề khó. Điều này được thực hiện đơn giản nhờ cách ghi nhớ và phản xạ của cơ. Khi học sinh xếp hàng để lần lượt bắt tay với mình, thầy giáo vui tính biết chính xác cần làm gì với mỗi người. Thầy Barry White cũng tiết lộ hành động ý nghĩa này được lấy cảm hứng từ cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp mà anh hâm mộ - LeBron James đến từ đội Cleveland Cavalier, Mỹ - thường xuyên bắt tay với đồng đội.

Mỹ: Chào đón học sinh bằng cách bắt tay ngộ nghĩnh 3

Ngưỡng mộ tình cảm khăng khít của các cầu thủ thể hiện qua cái bắt tay, thầy giáo người Mỹ muốn truyền tinh thần tích cực đó cho học sinh.

“Cái bắt tay của thầy White giúp tình thầy - trò thêm gắn kết. Khi biết giáo viên quan tâm đến mình, các bạn sẽ tập trung và học tập tốt hơn. Đó chính là văn hóa mà chúng tôi xây dựng tại Ashley Park”, Meaghan Loftus, hiệu trưởng trường Tiểu học Ashley Park PreK-8, chia sẻ.

Ngọc Hà

Theo ABC news