Thầy Michael Bonner, 26 tuổi, giáo viên lớp 2 Trường tiểu học South Greenville, ở bang Bắc Carolina, Mỹ, đã hứa với học trò của mình sẽ làm video âm nhạc riêng cho các bạn ấy nếu đạt kết quả tốt với bài kiểm tra môn tập đọc.

Khi học trò của mình thành công, thầy Bonner đã giữ đúng lời hứa. Đoạn video ghi lại lớp học đang tập đọc bằng hip-hop được thầy Bonner đăng tải trên Facebook và đã thu hút hơn 70.000 người xem.

Mỹ: Giáo viên gây sốt với bài dạy tập đọc bằng hip-hop 1

Thầy và trò trong giờ học tập đọc bằng hip-hop. ẢNH: FACEBOOK MICHAEL BONNER.

Thầy Bonner giải thích rằng Trường tiểu học South Greenville là trường có tỷ lệ học sinh nghèo cao.
 
Chia sẻ với tờ CBS News, thầy nói: "Nhiều học sinh trong lớp của thầy khá nghèo, không có nhà cửa, thiếu lương thực, nước uống và lớp của thầy có khá đông học sinh là người Mỹ gốc Phi, chiếm đến 60%".
 
Thầy đã quyết định kết hợp hip-hop vào trong bài giảng của mình để giúp các bạn học sinh cảm thấy gần gũi hơn với nhau và kết quả là các bạn ấy cảm thấy vô cùng thích thú.
 
Khi nhạc chuẩn bị bật lên, học sinh đứng thành từng nhóm trong lớp và sẵn sàng hát khi đến lượt nhóm mình. Khuôn mặt ai nấy đều hào hứng và cười rất tươi.
 
Mỹ: Giáo viên gây sốt với bài dạy tập đọc bằng hip-hop 2
 
Học trò được chia thành từng nhóm, hào hứng chờ tới phiên để đọc lời dưới nền nhạc hip-hop. ẢNH: FACEBOOK MICHAEL BONNER.
 
Một bạn hát: "Tập đọc giúp chúng cháu học được nhiều điều ở trường nên có thể trả lời các câu hỏi và nhìn chúng cháu vẫn rất 'ngầu'".
 
Thông qua lời bài hát, những câu chuyện được giải thích cặn kẽ qua các câu hỏi: ai?, cái gì?, khi nào?, ở đâu?, tại sao?, thế nào?. Thầy Bonner hy vọng rằng các giáo viên khác cũng sẽ chia sẻ cách dạy độc đáo của mình để giúp học sinh tiếp thu bài học dễ hơn. 
 
"Một nền giáo dục đạt chất lượng tốt cần phải hiểu rõ được tình hình thực tế và quyết định thay đổi nó để đạt được những bước tiến cao hơn", thầy Bonner chia sẻ thêm.
 
 
Loan Vũ (Tổng hợp)
 
Nguồn: CBSNews, Thanh Niên