Mỹ khuyến cáo trẻ từ 2 tuổi đeo khẩu trang tới trường

Bảo Bối
Trước bối cảnh học sinh chuẩn bị trở lại học tập, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo trẻ em từ 2 tuổi luôn phải đeo khẩu trang ở lớp và trường.

Thông báo của CDC Mỹ được đưa ra trong bối cảnh trẻ em khắp nước Mỹ chuẩn bị đi học trở lại.

Theo đó, các trường dạy trẻ dưới 12 tuổi (chưa đủ điều kiện tiêm chủng), phải có chiến lược phòng ngừa dịch theo khối lớp học và sự hỗ trợ của gia đình, giáo viên để học sinh được học đúng chương trình. Học sinh, giáo viên hay nhân viên của trường có dấu hiệu mắc bệnh đều nhanh chóng được kiểm tra sức khỏe.

a - Ảnh 1
Trẻ em được khuyến cáo đeo khẩu trang trong lớp và khuôn viên trường học và giữ khoảng cách. Ảnh: Cleverland Clinic Health Essentials.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, bác sĩ Rochelle Walensky, cho biết các trường học và trại hè là khu vực dễ lây lan dịch bệnh khi người lớn và trẻ em không tuân theo các biện pháp như đeo khẩu trang.

"Nếu mọi người đều đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng ngừa, Covid-19 sẽ không thể lây lan mạnh trong trường học", giám đốc Walensky khẳng định.

Ngoài ra, CDC Mỹ khuyến nghị các trường học đảm bảo học sinh giữ khoảng cách ít nhất 1 m trong lớp, thậm chí kiểm tra sàng lọc. Nếu không đảm bảo được các điều kiện này, trường học khó mở cửa trở lại.

CPR News dẫn báo cáo từ Học viện Nhi khoa Mỹ cho biết gần 72.000 trẻ em và thanh niên đã mắc phải COVID-19 vào tuần đầu tháng 8. Số ca mắc tăng 39.000 (tương đương 84%) so với một tuần trước đó.

Tiến sĩ Jessica Cataldi, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Nhi Colorado, lo ngại dịch bệnh có thể vào trường học Mỹ nếu không thực hiện nghiêm các quy định.

Tiến sĩ Cataldi cũng khuyến cáo cha mẹ nên khuyên các bạn nhỏ đeo khẩu trang ở nơi đông người, bất kể nhà trường có yêu cầu hay không.

Tờ The Guardian dẫn cảnh báo từ các chuyên gia y tế tại Anh rằng biến thể Delta mới có khả năng lây lan mạnh, không ngoại trừ các tòa nhà trường học. Vì vậy, việc triển khai các biện pháp phòng dịch là hết sức cần thiết.

(theo Zing)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mỹ khuyến cáo trẻ từ 2 tuổi đeo khẩu trang tới trường tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023)

Trải qua 82 mùa hoa lớn lên cùng đất nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn khẳng định tốt vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Cống hiến của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã làm lên những mốc son chói lọi trên con đường phát triển của Đội và lớp lớp thiếu nhi Việt Nam.

Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo người dân phòng chống dịch an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Bộ Y tế khuyến cáo việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 nên thực hiện thường xuyên, liên tục, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương. Những người chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên khẩn trương tiêm đủ. Ngoài ra, người dân nên tuân thủ thực hiện khẩu trang, khử khuẩn.