Vụ tấn công xảy ra vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 10/10 tại một nơi cách 2 dặm về phía bắc Công viên hoang dã Bailey Canyon và người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện ngay lập tức.

Theo tờ Los Angeles Times thì ông Andrew Hughan, người phát ngôn Cơ quan quản lý cá và động vật hoang dã California cho biết nạn nhân đang đi trên đường mòn thì đột nhiên một con gấu xuất hiện và đứng dựng lên bằng 2 chân sau với chiều cao còn cao hơn cả người đàn ông này.

Mỹ: Người đàn ông bị gấu tấn công khi đang đi bộ trên đường 1

Hình minh họa: Internet.

Vài giây sau đó, một con gấu khác đột nhiên xuất hiện và tấn công ông. "Tôi thấy con gấu thứ hai bên trái và nó lập tức tiến lại gần tấn công tôi. Vụ việc diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài giây thôi nhưng tôi lại thấy nó rất lâu và kinh hãi", nạn nhân kể về giây phút sững sờ của mình. Sau khi tấn công, hai con gấu bỏ đi và nạn nhân vẫn còn tỉnh táo để gọi lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ mình.

Ông Hughan cho biết nạn nhân bị nhiều vết thương hở. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức về tình trạng thương tích của nạn nhân cũng như khu vực di chuyển của con gấu sau vụ tấn công nêu trên.

Hai nhân viên của công viên đang tìm kiếm con gấu này. Theo quy định, "thủ phạm" của vụ tấn công có thể bị giết nếu như các nhân viên kết luận rằng chính nó đã tấn công người đàn ông.

Công viên Bailey Canyon là nơi có nhiều cây sồi, đường mòn dành cho những người thích đi bộ đường dài và nằm ven vài khu dân cư thưa thớt. Công viên và đường đi bộ đã tạm thời đóng cửa sau vụ tấn công vừa rồi.

Mỹ: Người đàn ông bị gấu tấn công khi đang đi bộ trên đường 2

Ước tính có khoảng 25.000 đến 30.000 con gấu đen sống ở California, trong đó chúng được phổ biến nhiều nhất ở miền Trung và miền Bắc California. Các cơ quan chức năng cho biết thêm rằng họ thường xuyên nhìn thấy gấu nhưng chúng không hề có dấu hiệu hung dữ tấn công con người.

Trước đó, người đàn ông 67 tuổi từng bị một con gấu tấn công trên vùng ngoại ô của công viên quốc gia Yosemite. Người đàn ông đã sống sót nhưng bị nhiều vết cắn trên cánh tay, chân và cơ thể.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Los Angeles Times