Mỹ: Trường học mở câu lạc bộ giải tỏa áp lực cho học sinh

Câu lạc bộ được thành lập từ năm 2018, đến nay hơn một nửa số học sinh trường Rumsey Station đã đăng ký tham gia.

Trong nhiều năm đi dạy, cô Stock nhận thấy học sinh phải vật lộn với sự lo lắng, thất vọng và không biết làm thế nào để giải quyết. Lo lắng xuất phát từ yêu cầu ngày càng lớn đặt ra cho trẻ em, bao gồm: bài tập về nhà, điểm trên lớp, kỳ kiểm tra... và sự mong đợi từ nhà trường, phụ huynh.

Bản thân cô từng trải qua những khó khăn này khi còn nhỏ. "Khi còn là đứa trẻ, mình chưa bao giờ có chiến lược hay công cụ để giải quyết áp lực. Nhưng hiện giờ, mình đã biết cách và muốn giúp đỡ học sinh", cô nói.


Học sinh tập Yoga trong câu lạc bộ sức khỏe. Ảnh: Hearst Television, Inc.

Tại câu lạc bộ sức khỏe, học sinh sẽ bắt đầu bài học bằng cách kể lại một câu chuyện trong ngày mà các bạn ấn tượng, từ đó giúp hình thành thói quen chia sẻ cảm xúc với mọi người xung quanh. Sau đó, các bạn luyện tập yoga hoặc các bài tập thả lỏng cơ thể trong 20 phút và cuối cùng là ngồi thiền.

Ngoài ra, học sinh sẽ được xem chương trình hoạt hình Comic Kids trên Youtube. Những hoạt động này tập trung vào việc thả lỏng cơ thể và tinh thần, từ đó giải tỏa những cảm xúc tiêu cực bị dồn nén.

Các nhóm trong câu lạc bộ được phân tách theo lớp từ mẫu giáo (tại Mỹ, một số trường tiểu học tổ chức lớp mẫu giáo) đến lớp sáu. Mỗi lớp sẽ học một tiếng sau giờ học, mỗi tuần một buổi.

Mỗi tháng, cô Stock sẽ tìm kiếm chủ đề mới để thảo luận với học sinh từng lớp. Ví dụ, tháng 9 là mùa tựu trường, chủ đề của câu lạc bộ sẽ xoay quanh việc làm thế nào để quay trở lại trường học với tâm lý thoải mái nhất.

Thông qua câu lạc bộ, cô Stock muốn cung cấp cho học sinh những kỹ năng cơ bản để giải quyết căng thẳng. Hoạt động này có thể duy trì và theo các bạn đến khi trưởng thành. "Mình muốn câu lạc bộ trở thành nơi an toàn để học trò chia sẻ cảm xúc, thư giãn và vui chơi", cô giáo nói.

William Anderson, học sinh đầu tiên tham gia câu lạc bộ sức khỏe, nhận xét: "Cô Stock cho cháu thời gian để thư giãn. Mình cảm thấy hoàn toàn được thả lỏng và không còn thất vọng với bản thân".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Trường học mở câu lạc bộ giải tỏa áp lực cho học sinh tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Lịch thi vào lớp 10 của 34 tỉnh, thành phố

Đến thời điểm hiện tại, các sở Giáo dục và Đào tạo đã cập nhật kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027. Kỳ thi của các tỉnh thành cả nước dự kiến diễn ra trong khoảng từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7, tùy kế hoạch của từng địa phương.

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết hợp tác chiến lược với Ocean Edu

Chiều 16/3 tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) và Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, mở ra nhiều cơ hội phối hợp nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh, phát triển kỹ năng và tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh trên cả nước.

Ngành Giáo dục Tuyên Quang hướng về ngày bầu cử

Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ngành Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa khí thế phấn khởi trước ngày hội lớn của đất nước.

Thắp lửa đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật

Trong những năm gần đây, phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật và giáo dục STEM tại trường THCS Lê Quý Đôn (xã Lương Bằng, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo học sinh tham gia.