Trong nhiều năm đi dạy, cô Stock nhận thấy học sinh phải vật lộn với sự lo lắng, thất vọng và không biết làm thế nào để giải quyết. Lo lắng xuất phát từ yêu cầu ngày càng lớn đặt ra cho trẻ em, bao gồm: bài tập về nhà, điểm trên lớp, kỳ kiểm tra... và sự mong đợi từ nhà trường, phụ huynh.

Bản thân cô từng trải qua những khó khăn này khi còn nhỏ. "Khi còn là đứa trẻ, mình chưa bao giờ có chiến lược hay công cụ để giải quyết áp lực. Nhưng hiện giờ, mình đã biết cách và muốn giúp đỡ học sinh", cô nói.


Học sinh tập Yoga trong câu lạc bộ sức khỏe. Ảnh: Hearst Television, Inc.

Tại câu lạc bộ sức khỏe, học sinh sẽ bắt đầu bài học bằng cách kể lại một câu chuyện trong ngày mà các bạn ấn tượng, từ đó giúp hình thành thói quen chia sẻ cảm xúc với mọi người xung quanh. Sau đó, các bạn luyện tập yoga hoặc các bài tập thả lỏng cơ thể trong 20 phút và cuối cùng là ngồi thiền.

Ngoài ra, học sinh sẽ được xem chương trình hoạt hình Comic Kids trên Youtube. Những hoạt động này tập trung vào việc thả lỏng cơ thể và tinh thần, từ đó giải tỏa những cảm xúc tiêu cực bị dồn nén.

Các nhóm trong câu lạc bộ được phân tách theo lớp từ mẫu giáo (tại Mỹ, một số trường tiểu học tổ chức lớp mẫu giáo) đến lớp sáu. Mỗi lớp sẽ học một tiếng sau giờ học, mỗi tuần một buổi.

Mỗi tháng, cô Stock sẽ tìm kiếm chủ đề mới để thảo luận với học sinh từng lớp. Ví dụ, tháng 9 là mùa tựu trường, chủ đề của câu lạc bộ sẽ xoay quanh việc làm thế nào để quay trở lại trường học với tâm lý thoải mái nhất.

Thông qua câu lạc bộ, cô Stock muốn cung cấp cho học sinh những kỹ năng cơ bản để giải quyết căng thẳng. Hoạt động này có thể duy trì và theo các bạn đến khi trưởng thành. "Mình muốn câu lạc bộ trở thành nơi an toàn để học trò chia sẻ cảm xúc, thư giãn và vui chơi", cô giáo nói.

William Anderson, học sinh đầu tiên tham gia câu lạc bộ sức khỏe, nhận xét: "Cô Stock cho cháu thời gian để thư giãn. Mình cảm thấy hoàn toàn được thả lỏng và không còn thất vọng với bản thân".