Mỹ: Trường trung học tổ chức lễ tốt nghiệp cho HS có cha sắp mất 1

Nhà trường tổ chức buổi lễ đặc biệt cho Cameron Brown để cha của nam sinh có thể nhìn thấy con trai tốt nghiệp trước khi qua đời. Ảnh: ABC News.

ABC News ngày 9/3 đưa tin hôm 27/2, Cameron Brown, 18 tuổi, mặc áo tốt nghiệp và tham dự buổi lễ cùng gia đình tại hội trường lớn. Tại buổi lễ, anh chàng Cameron xúc động bày tỏ: "Trong những năm qua mình và bố đã gần gũi nhau hơn rất nhiều hơn cả những người bạn. Mình coi cha mình như một siêu anh hùng vậy, vì thế được cùng cha dự lễ tốt nghiệp có ý nghĩa rất lớn với cả 2. Cha mình luôn cố gắng chiến đấu với bệnh tật để có được ngày nhìn thấy và tự hào về những gì mình đã làm. Chúng tôi tin dù bác sĩ có thông báo tình hình xấu về bệnh của cha thì vẫn còn có Chúa phù hộ hai cha con".

Năm 2011, các bác sĩ chẩn đoán ông Brian Brown (cha của Cameron Brown), 43 tuổi, mắc bệnh xơ gan. Hai năm sau, ông bị ngã cầu thang trong khi giúp hàng xóm. Vụ tai nạn khiến ông bị liệt.

Wendy Brown, mẹ của Cameron, nói với ABC News rằng bác sĩ cho hay chồng của bà không còn nhiều thời gian sống nữa. Khi hay được thông tin này, cô Kim Page, Hiệu trưởng trường Trung học West Stanly cùng các thầy cô giáo khác đã tặng cho gia đình Brown món quà bất ngờ và đặc biệt. Đó là buổi lễ tốt nghiệp sớm dành cho nam sinh 18 tuổi. Tuy nhiên họ nghĩ chỉ đang tham dự một buổi diễn tập.

Trong buổi lễ đặc biệt này, đã có hàng trăm học sinh nhà trường cùng tới chứng kiến khoảnh khắc Cameron nhận bằng tốt nghiệp trên sân khấu lớn.

“Thật tuyệt vời, bạn hãy nhìn xem Cameron tự hào làm sao. Đó là điều ý nghĩa nhất. Hai cha con rất thân thiết”, mẹ của nam sinh này chia sẻ.

Mỹ: Trường trung học tổ chức lễ tốt nghiệp cho HS có cha sắp mất 2

Hai cha con nhà Brown.

Cameron là tiền vệ của đội bóng đá trường Trung học West Stanly. Mùa thu năm nay, cậu sẽ vào Đại học Averett tại thị trấn Danville, bang Virginia và chơi cho đội bóng đá của trường.

Cha của Cameron đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 8/3, gia đình đã xác nhận với ABC News.

Ngọc Hà

Nguồn: ABCNews