Theo Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Nam Định đã đồng ý điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Việc điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh lớp 10 THPT được cân nhắc, xem xét dựa trên cơ sở ưu tiên hàng đầu cho công tác an toàn phòng, chống dịch bệnh, song không ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị năm học mới.

Cụ thể, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 15 - 16/6 (thay vì 3 ngày, từ 27 - 29/5 như kế hoạch). Đặc biệt, trong kỳ thi này trường THPT chuyên Lê Hồng Phong không tổ chức phần thi nói đối với các môn ngoại ngữ chuyên. Điểm bài thi là điểm phần thi viết tính theo thang điểm 10.

UBND tỉnh Nam Định đã quyết định điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.
UBND tỉnh Nam Định đã quyết định điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên và GDTX sẽ được tổ chức trong các ngày 27 - 28/7 (thay vì ngày 15 - 16/6 như kế hoạch trước đó). 

Mỗi thí sinh phải làm đủ 03 bài thi:

- Môn Toán: thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời gian làm bài 120 phút;

- Môn Ngữ văn: thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời gian làm bài 120 phút;

- Môn Ngoại ngữ: thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời gian làm bài 60 phút. Thí sinh có thể chọn đăng ký dự thi một trong ba thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Pháp).

Nội dung thi nằm trong chương trình THCS hiện hành do Bộ GD&ĐT quy định, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9; đề thi có độ phân hoá, có câu hỏi mở, gắn với thực tiễn.

Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến chữ số thập phân thứ hai sau dấu phẩy, cụ thể điểm các bài thi như sau: Bài thi môn Toán và Ngữ văn: phần thi trắc nghiệm: 2,00 điểm; phần thi tự luận: 8,00 điểm. Bài thi môn Ngoại ngữ: phần thi trắc nghiệm chiếm không quá 5,00 điểm. Điểm của bài thi môn Ngữ văn và Toán tính hệ số 2, điểm bài thi môn Ngoại ngữ tính hệ số 1.

Trong thời gian này, thí sinh nên tập trung ôn luyện các kiến thức để đảm bảo có kết quả tốt nhất.
Trong thời gian này, thí sinh nên tập trung ôn luyện các kiến thức để đảm bảo có kết quả tốt nhất.

Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 tỉnh Nam Định:

- Đối với các trường THPT công lập: Tổ chức thi tuyển cho những học sinh có nguyện vọng dự thi tại trường.

- Đối với các trường ngoài công lập: Lấy kết quả thi tuyển vào các trường công lập để xét tuyển những học sinh có nguyện vọng vào trường. Các trường THPT ngoài công lập có nguyện vọng tổ chức thi tuyển xây dựng đề án tuyển sinh và trình Sở GD&ĐT phê duyệt.