Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này gồm 4 thí sinh: Trần Trung Hiếu (THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Hà Nội); Nguyễn Trần Khánh Hiền (THPT Lê Trung Kiên, Phú Yên), Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) và Lê Văn Chiến (THPT Yên Khánh A, Ninh Bình).

 - ảnh 1

Bốn thí sinh tham dự Đường lên đỉnh Oympia Tháng 3, Quý III Ảnh: fanpage Đường lên đỉnh Oympia

Ở phần thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều cho thấy sự nhanh nhẹn của mình. Dẫn đầu phần thi khởi động là bạn Văn Chiến ghi được 80 điểm. Trung Hiếu và Trọng Khải cùng giành được 60 điểm. Còn lại Khánh Hiền ghi được 30 điểm sau vòng đầu tiên.

Phần thi Vượt chướng ngại vật chương trình đưa ra từ khoá gồm 5 chữ cái. Trọng Khải là thí sinh nhấn chuông trả lời từ khoá đầu tiên khi ô hàng ngay đầu tiên được lật mở, nhưng "Hy Lạp" không phải đáp án đúng .

Tiếp đến, câu hỏi gợi ý hàng ngang thứ hai vừa được đưa ra, Trung Hiếu đã có tín hiệu xin trả lời từ khoá. Đáp án "Vỉa hè" đã giúp bạn Trung Hiếu vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 120 điểm.

Phần thi Tăng tốc Trọng Khải là thí sinh để lại dấu ấn khi vượt lên với 170 điểm; Trung Hiếu và Văn Chiến cùng được 160 điểm; Khánh Hiền được 100 điểm.

Cuộc đua giành chiếc vòng nguyệt quế càng trở nên gay cấn hơi trong phần thi Về đích. Trọng Khải “lội ngược dòng” khi chọn gói 60 điểm trong phần thi Về đích với chiến thuận hợp lý. Ngay câu hỏi đầu tiên nam sinh chuyên Nguyễn Huệ đã chọn Ngôi sao hi vọng và nhanh chóng ghi được điểm số. Chiến lược mới mẻ này giúp cho Trọng Khải có được sự tự tin. Câu hỏi thứ hai Trọng Khải cũng trả lời chính xác. Nhưng ở câu hỏi cuối cùng bằng tiếng Anh, Khải đã không đưa ra được đáp án chính xác.

 - ảnh 2

Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) là thí sinh chiến thắng cuộc thi Đường lên đỉnh Olynpia Tháng 3, Quý III với 240 điểm

Chiến thắng chung cuộc của Tháng 3, Qúy III, Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế với 240 điểm. Trần Trung Hiếu (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) về nhì 185 điểm. Lê Văn Chiến (THPT Yên Khánh A, Ninh Bình) được 170 điểm. Nguyễn Trần Khánh Hiền (THPT Lê Trung Kiên, Phú Yên) 100 điểm.

Như vậy, Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) đã giành được tấm vé vào chơi cuộc thi Quý III cùng với các thí sinh Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Tô Đức Quang (THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình).