Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, qúy IV với sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Bảo Anh (THPT Yên Hoà, Hà Nội), Nguyễn Bảo Khánh (THPT Lê Quý Đôn, Quảng Bình), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Đức (THCS & THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc).

Ở phần thi Khởi động cả bốn thí sinh đều hoàn thành khá tốt phần thi của mình với số điểm khá tốt. Bảo Khánh là thí sinh giành được điểm cao ở phần thi khởi động với 80 điểm. Hai bạn Bảo Anh, Nam Thắng cũng nhập cuộc tốt với 70 điểm. Trong khi đó, Văn Đức ghi được 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này làm khó các thí sinh. Chỉ khi từ khóa cuối cùng được lật mở Bảo Anh mới có tín hiệu nhấn chuông trả lời với đáp án "nhà báo"- Bảo Anh giành được 20 điểm. Sau phần thi này, Nam Thắng vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 110 điểm, Bảo Anh và Bảo Khánh bám sát nút với 100 điểm, Văn Đức có 60 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc vị trí của các nhà leo núi lại có sự thay đổi, nhờ có màn Tăng tốc ấn tượng Bảo Anh lần đầu có lợi thế dẫn đầu về điểm số. Thứ tự của bốn thí sinh có sự thay đổi Bảo Anh giành vị trí cao nhất với 220 điểm. Lúc này, Bảo Khánh có 190 điểm, Nam Thắng 180 điểm, Văn Đức 100 điểm.

Phần thi Về đích diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn đến câu hỏi cuối cùng. Nhiều thí sinh đã ôm mặt, tiếc nuối trong phần thi này. Vị trí của người dẫn đầu luôn hoán đổi nhau qua từng câu hỏi đem đến nhiều bất ngờ cho khán giả và các thí sinh.

Bảo Khánh về đích khá tốt nhờ 60 điểm ghi được ở câu hỏi tiếng Anh có ngôi sao hy vọng. Với 250 điểm, nam sinh tạm có lợi thế về điểm số khi về chỗ. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi Nam Thắng mới là thí sinh có màn bức phá ngoạn mục, lội ngược dòng thành công trong phần thi Về đích. Lựa chọn gói Về đích 60 điểm, nam sinh Đắk Lắk trở về chỗ khi quỹ điểm là 190, xếp sau Bảo Anh và Bảo Khánh.

Ngay sau đó, Nam Thắng tận dụng triệt để 3 cơ hội giành điểm từ gói 60 của thí sinh Văn Đức. Từ vị trí xếp thứ ba "đoàn leo núi", nam sinh Đắk Lắk đã vươn lên sau từng câu trả lời đúng. Và đến câu hỏi cuối cùng ở phần thi Về đích Nam Thắng ấn chuông giành quyền trả lời và đã thành công.

Nam sinh Đắk Lắk “bứt phá ngoạn mục” giành chiến thắng Olympia tuần đầu tiên, quý IV 1

Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) là thí sinh xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần đầu tiền, quý IV.

Với 250 điểm, Nam Thắng giành vòng nguyệt quế và tấm vé đi tiếp vào cuộc thi tháng. Bảo Khánh về nhì với 240 điểm, giải ba thuộc về Bảo Anh, Văn Đức với lần lượt 210 và 40 điểm.