Đó là học bổng từ các trường Đại học Denison (trị giá 148.000 USD), Đại học Trinity (trị giá 104.000 USD), Đại học Fordham (trị giá 50.000 USD) và Đại học Clark (trị giá 84.000 USD). Tổng giá trị học bổng mà Hoàng Nhiên nhận được lên đến 386.000 USD(hơn 8,9 tỷ đồng).

Phan Hoàng Nhiên được 4 trường đại học Mỹ cấp học bổng

Nhiên quyết định chọn theo học tại trường Đại học Denison bởi tin rằng ngôi trường này sẽ trang bị đầy đủ kiến thức và sự tự tin cho mình trong tương lai. Đại học Denison nằm trong top 30 trường đại học đại cương tốt nhất ở Mỹ theo Wall Street Journal (Times Higher Education College Rankings 2019) và nằm trong top các trường đại học tốt nhất quốc gia theo U.S News & World Report 2019.

Trước đó, anh còn được biết đến là gương mặt học sinh ưu tú ở trường với danh hiệu học sinh giỏi 3 năm THPT, đạt điểm IELTS 8.0 và từng giành huy chương đồng môn Toán trong kỳ thi Olympic TP.HCM lần 4, năm học 2017-2018.

Học tập trong môi trường đa văn hóa tại trường quốc tế, Nhiên có điều kiện tiếp xúc, tương tác với nhiều giáo viên và bạn bè người nước ngoài. Từ đó, mong ước vươn xa trong anh lớn dần. Tin rằng việc đi du học sẽ giúp mình phát huy hết tiềm năng, từ năm lớp 10, Nhiên xác định và bắt đầu hành trình hoàn thiện hồ sơ xin học bổng.

Hoàng Nhiên nhận giấy khen học sinh tiêu biểu do Sở GD&ĐT trao tặng

Để được các trường đại học uy tín nước ngoài gọi tên, chàng học sinh Asian School phải dốc hết sức lực để hoàn thành yêu cầu IELTS, TOEFL, bài luận của từng trường, học và thi SAT. Đồng thời hoàn thành tốt chương trình phổ thông. Thành tích gặt hái được đã mở ra cho anh nhiều cơ hội và cánh cửa tương lai. Đi cùng với thành công bao giờ cũng sẽ có những thử thách, nhưng Hoàng Nhiên cho biết bản thân không hề lúng túng.

Việc học tập trong môi trường Anh ngữ cùng với việc nâng cao các kỹ năng, đặc biệt là thuyết trình, đã giúp chàng tân sinh viên có được sự cởi mở, hòa đồng và tự tin dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ, hội nhập với cuộc sống tại nơi du học.

Nói về kế hoạch trong tương lai, Hoàng Nhiên cho biết sẽ cố gắng hoàn thành chương trình học tại Denison University, làm các nghiên cứu cùng giáo sư, tìm kiếm suất thực tập tại các tập đoàn lớn để có được công việc đúng kỳ vọng sau khi tốt nghiệp.

Theo Zing.vn