Nam sinh Hải Phòng tiếp tục bảo toàn chiến thắng, giành tấm vé bước vào cuộc thi quý 1 Olympia

Khiết Anh 10:03 09/12/2019

Sau 3 cuộc thi tuần gay go và quyết liệt, các thí sinh của “Đường lên đỉnh Olympia” đã bước vào cuộc thi tháng cuối cùng của quý 1 để giành tấm vé bước vào vòng trong.

Góp mặt trong cuộc thi tháng 3, quý 1 là các thí sinh: Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Trần Minh Triết (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Nguyễn Minh Tuân (THPT Thạch Thất, Hà Nội) và Hoàng Đình Hùng (THPT Lê Hoàn, Thanh Hóa).

Nam sinh Hải Phòng tiếp tục bảo toàn chiến thắng, giành tấm vé bước vào cuộc thi quý 1 Olympia  1

Bắt đầu phần thi Khởi động, các thí sinh dường như còn một chút căng thẳng nên chưa thể hiện được hết khả năng của mình. Đồng dẫn đầu đoàn leo núi là Toàn Thắng và Đình Hùng khi hai bạn cùng sở hữu 60 điểm, tiếp đến là Minh Tuân với số điểm 30 và tạm thời ở vị trí thứ 4 là Minh Triết với 20 điểm.

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Đình Hùng đã gây bất ngờ cho các bạn cùng chơi khi xin bấm chuông trả lời chướng ngại vật trong lúc chưa có bất kì từ hàng ngang nào được lật mở. Tuy nhiên, cậu bạn dường như đã hơi vội vàng và đã phải dừng chân tại phần thi này.

Rút kinh nghiệm từ người bạn cùng chơi, Minh Triết là người đã giải được chướng ngại vật khi nắm chắc thông tin từ hàng ngang và góc hình ảnh được lật mở. Câu trả lời “điện gió” đã mang về cho cậu bạn 40 điểm, bằng với số điểm mà Toàn Thắng đang sở hữu là 80.

Như được tiếp thêm sự tự tin từ vòng thi Vượt chướng ngại vật, Minh Triết đã có một màn bứt tốc vô cùng thuyết phục trong phần thi Tăng tốc, bỏ xa các bạn cùng chơi Toàn Thắng, Đình Hùng và Minh Tuân khi sở hữu cho mình 210 điểm.

Trong vòng thi cuối cùng, vẫn tiếp tục sử dụng một chiến thuật hợp lý, Toàn Thắng đã trả lời đúng 3/3 câu hỏi mà mình đã lựa chọn. Từ đó mà quỹ điểm của cậu bạn tăng lên 220 điểm, vượt qua Minh Triết hiện đang sở hữu 210 điểm.

Ngay sau đó, Minh Triết đã lấy lại được vị trí dẫn đầu với 2/3 câu trả lời đúng. Cuộc đua tranh giành vị trí về nhất dường như căng thẳng hơn với Toàn Thắng và Minh Triết bởi hai bạn chỉ cách nhau vỏn vẹn 10 điểm mà thôi.

Nam sinh Hải Phòng tiếp tục bảo toàn chiến thắng, giành tấm vé bước vào cuộc thi quý 1 Olympia  2

Không bỏ lỡ bất kì một cơ hội nào, Toàn Thắng đã có một màn lội ngược dòng ấn tượng khi trả lời đúng câu hỏi tiếng anh 30 điểm từ gói câu hỏi của Đình Hùng, ẵm trọn chiếc vòng nguyệt quế tháng 3 và tấm vé bước vào cuộc thi quý 1.

Đồng sở hữu số điểm 230, Minh Triết và Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên- Huế) đã bước vào phần thi câu hỏi phụ để tìm ra thí sinh có điểm nhì cao nhất bước vào cuộc thi quý đầu tiên của “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20.

Nam sinh Hải Phòng tiếp tục bảo toàn chiến thắng, giành tấm vé bước vào cuộc thi quý 1 Olympia  3

Ở lượt thi đầu tiên, cả hai bạn đã trả lời sai câu hỏi toán học. Bước sang lượt thi tiếp theo, Anh Quân đã mất quyền trả lời khi nhấn chuông trước hiệu lệnh của người dẫn chương trình. Tận dụng cơ hội này, Minh Triết đã giành được quyền bước tiếp vào chặng đua Quý 1 của “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20 diễn ra vào chiều Chủ Nhật ngày 15/12 tới.

Tin đọc nhiều