Cruze Howard đã tốt nghiệp THPT tại Mỹ với điểm tích lũy 3.68/4, từng giành học bổng cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và khả năng lãnh đạo của trường Union Star R-II High School.

Sau khi tốt nghiệp THPT, anh đã theo học ngành kinh tế được một năm của Trường Đại học Missouri Western State với điểm tích lũy học kỳ là 3.45/4.

PGS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội trao quyết định trúng tuyển cho tân sinh viên Cruze Howard

Chia sẻ lý do chọn ĐH Bách khoa Hà Nội, chành tân sinh viên sinh năm 1998 cho biết: “Mình thích các vấn đề về máy tính, công nghệ thông tin và ở Việt Nam thì ĐH Bách khoa Hà Nội là trường đại học có uy tín về lĩnh vực này. Ở Mỹ, ngoài những trường như Harvard hay MIT rất mạnh về lĩnh vực công nghệ thông tin, dữ liệu lớn thì với những trường khác, ĐH Bách khoa hoàn toàn có thể so sánh được”.

“Khi tìm hiểu về các trường đại học ở Việt Nam, mình nghe nói Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là trường đại học về kỹ thuật hàng đầu, việc học ở trường không chỉ rất nặng mà mình sẽ còn phải học với những sinh viên giỏi nhất”, Cruze cho biết thêm.

Tân sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội cũng khẳng định, chính điều này càng trở thành động lực để anh quyết tâm theo học.

Trực tiếp trao quyết định trúng tuyển cho Cruze Howard, thầy Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vui mừng chia sẻ: “Trong những năm gần đây, trường là điểm đến học tập của nhiều sinh viên quốc tế; phần lớn đến từ các trường có hợp tác với Bách khoa Hà Nội hoặc theo chương trình học bổng của Chính phủ.

PGS Huỳnh Thanh Bình - Phó Viện trưởng Viện CNTT&TT tặng quà cho tân SV Cruze Howard

Nhưng cũng đã bắt đầu có sinh viên đến Việt Nam theo học dưới dạng tự trả học phí như sinh viên Cruze Howard hôm nay. Thực sự, tôi rất vui mừng vì Bách khoa Hà Nội đã từng bước tạo ra môi trường đào tạo quốc tế thu hút sinh viên đến từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ…”.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tặng Cruze Howard 1 suất học bổng trị giá 25% mức học phí. Như vậy, mức học phí Cruze Howard phải đóng đúng bằng học phí của sinh viên Việt Nam khi theo học chương trình này là 50 triệu đồng/năm (khoảng 2.250 USD).

Được biết, hàng năm, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đón khoảng 15-20 sinh viên quốc tế đến từ các nước ASEAN, châu Á, một số nước châu Âu như Pháp, Đức, Thụy Điển… học tập, trao đổi sinh viên. Những sinh viên này chủ yếu theo học các chương trình ICT, các chương trình tiên tiến như Cơ điện tử, Khoa học kỹ thuật Vật liệu... được đào tạo bằng tiếng Anh.

Theo Dân trí