Cứ đến mùa thi, là dân tình lại được chiêm ngưỡng những đặc sản hết sức xả “xì trét” . Mùa thi năm nay thì không thể không nhắc tới một clip vỏn vẹn 8 giây nhưng thu về tới 2,2 triệu lượt view vừa được đăng tải. Clip này quay lại khoảnh khắc một nam sinh thi tốt nghiệp THPT tay cầm quyển Atlat đang hớt ha hớt hải chạy vào trường thi trong buổi sáng giờ thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Muộn đã đành, nhưng vừa chạy tới cổng, nam sinh gặp phải tình huống mà khiến mọi người xung quanh không thể nào nhịn cười được.

Vì quá vội, cậu bạn chạy đến nỗi trượt luôn cuốn atlat ra khỏi tay, sau đó vì quá bất ngờ và đang đà chạy, cậu bạn phải dừng lại gấp khiến chiếc dép cũng bay đi theo, riêng anh chàng thì chúi hết người về phía trước. May mắn là nam sinh đã dùng tay đỡ kịp để khỏi bị ngã. Gặp tình huống trớ trêu này, dù đang trễ nhưng chính sĩ tử cũng không nhịn được cười.

Đi thi muộn, chạy mất dép là có thật: Nhìn nam sinh với sự cố hài hước này ai mà không buồn cười cơ chứ! - Ảnh 1
Vì quá vội vàng nên cậu bạn đã đánh rơi cuốn Atlat
Đi thi muộn, chạy mất dép là có thật: Nhìn nam sinh với sự cố hài hước này ai mà không buồn cười cơ chứ! - Ảnh 2
Quay lại nhặt nhưng đang chạy không kịp phanh và cái kết

Chẳng biết là do hôm trước đã học bài quá khuya hay sao mà khiến sĩ tử này lại đến muộn như thế. Dù khiến người xem mắc cười nhưng cần phải thật tâm góp ý lại rằng các thí sinh nên phân bổ thời gian sinh hoạt và ôn tập hợp lý hơn, tìm mọi cách để thức dậy sớm trong ngày thi để không trễ giờ, gây ảnh hưởng tới tâm lý và kết quả thi.