Theo Daily Mail đưa tin, cậu bạn có tên là Morteza đã gặp nạn khi tham gia một chuyến tham quan bơi lội ở hồ Neufelder, Burgenland (Áo).

Thợ lặn phải mất 41 phút đồng hồ mới tìm thấy nơi Morteza nằm lại dưới đáy hồ. Sau khi vớt được nam sinh, Morteza đã được đưa bằng máy bay tới thủ đô Vienna để trải qua quá trình hồi phục đặc biệt.

Nam sinh sống sót kỳ diệu dù chìm dưới đáy hồ suốt 41 phút 1

Cậu bạn Morteza, 13 tuổi, đã bình phục hoàn toàn sau 41 phút bất tỉnh dưới đáy hồ.

Alexander Rokitansky, người đứng đầu khoa phẫu thuật nhi của bệnh viện Donau cho hay, chính sự lạnh giá của nước hồ đã giúp cậu bạn này sống sót.

"Việc phục hồi các kỹ năng vận động và nhận thức của cậu bạn phụ thuộc vào việc làm mát cơ thể. Quá trình này giúp nạn nhân bị thiếu hụt oxy có cơ hội sống sót. Không một ai trong chúng tôi tin rằng trẻ em có thể sống sót sau khi chìm nghỉm dưới nước suốt 41 phút, song các nhân chứng đã xác nhận điều đó", bác sĩ Alexander Rokitansky nói.

Morteza được đặt trong tình trạng hôn mê trong một tuần, sau khi các bác sĩ để thân nhiệt cậu ở 33 độ C. Morteza sau đó được cho hồi tỉnh dần và mất 5 tuần chăm sóc đặc biệt.

Sau một tuần nằm ở khu hồi sức, chức năng thần kinh của Morteza hồi phục hoàn toàn. Cậu bạn đã có thể vận động giống như thời điểm trước khi gặp nạn. Morteza đã nhận thức được một cách bình thường và may mắn không bị tổn thương não, vốn thường xảy ra trong trường hợp nạn nhân ngâm mình lâu dưới nước.

Mortez sớm có thể đi học trở lại ngay sau vụ tai nạn này. Gia đình cậu đã nhập cư đến Áo cách đây 14 tháng. Cậu bạn này hiện sống ở Vienna và được nhiều người nhận định là học sinh thông minh, yêu thích môn Toán và tiếng Đức.

Nam sinh sống sót kỳ diệu dù chìm dưới đáy hồ suốt 41 phút 2

Hồ Neufelder ở Áo, nơi cậu bạn 13 tuổi gặp nạn.

Đây không phải là trường hợp duy nhất sống sót ở dưới nước lâu nhất thế giới. Năm ngoái, một người bạn khác ở Italy cũng đã chiến thắng tử thần khi chìm xuống một con kênh ở thành phố Milan suốt 42 phút.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail