Ngày chủ nhật vừa qua (17/11), chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đã ra mắt khán giả một sân khấu hoàn toàn mới mẻ với tông xanh trắng chủ đạo cực tươi sáng, nhã nhặn và “đúng với tinh thần tuổi 20”.

Sân khấu mới của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20 

4 gương mặt đầu tiên được trải nghiệm trên sân khấu mới là các bạn Nguyễn Công Đức (THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM), Nguyễn Hồng Nhung (THPT Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái), Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Phạm Đắc Nhật Huy (THPT Phạm Phú Thứ, Quảng Nam).

4 thí sinh tham dự cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý 1

Ngay từ phần thi Khởi động, Toàn Thắng và Nhật Huy đã tỏ ra ngang tài ngang sức khi cả hai cùng giành được số điểm khá cao 80 điểm. Hai thí sinh còn lại là Công Đức và Hồng Nhung lần lượt ghi về cho mình số điểm 50 và 40 điểm, đúng như mục tiêu mà các bạn đã đề ra.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, chỉ với 1 từ hàng ngang cùng góc hình ảnh được lật mở, Toàn Thắng đã nhanh chóng tìm ra chướng ngại vật “Sông Đà”. Nhờ đó mà cậu bạn đã bứt phá, bỏ xa các bạn cùng chơi với sô điểm 150. Kết thúc phần thi này Công Đức sở hữu 60 điểm, Hồng Nhung có cho mình số điểm 50 và Nhật Huy là 90 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Toàn Thắng tiếp tục giữ vững được phong độ của mình khi có tới 2 trả lời câu hỏi đúng và nhanh nhất. Qua 4 câu hỏi, cậu bạn đã chạm tới số điểm 270 một cách nhanh chóng. Vị trí thứ 2 vẫn thuộc về Nhật Huy với 200 điểm, tiếp đó là Công Đức với 160 và Hồng Nhung sở hữu số điểm 110.

Có cho mình một chiến thuật hợp lý trong phần thi Về đích, Toàn Thắng lựa chọn cho mình 3 câu hỏi trong đó có 2 câu 10 điểm và 1 câu 30 điểm. Tuy có hơi mất bình tĩnh, trả lời sai ở ngay câu 10 điểm đầu tiên nhưng cậu bạn đã nhanh chóng lấy lại được phong độ ở 2 câu tiếp theo, ghi về cho mình số điểm 360, xứng đáng giành được chiếc vòng nguyệt quế của chương trình và bước vào vòng thi tháng tới đây.

Các bạn cùng chơi với Toàn Thắng là Nhật Huy, Công Đức và Hồng Nhưng lần lượt ghi cho mình số điểm 180, 170 và 80 điểm chung cuộc.