Hồ Sỹ Tuấn Khang là một học sinh của trường quốc tế Việt Úc (VAS). Ở trường, nam sinh nổi bật với thành tích học tập và ngoại khóa ấn tượng. Em là học sinh giỏi toàn diện 9 năm liền.

Tháng 11/2018, 10X Việt tham gia cuộc thi World Scholar’s Cup và lọt vào vòng chung kết Tournament Of Champions tại trường Đại Học Yale (Mỹ) vào tháng 11/2018, kết quả đạt được 9 huy chương tập thể và cá nhân (7 huy chương vàng và 2 huy chương bạc).

Không chỉ là một người xuất sắc trong học tập, Tuấn Khang còn rất năng nổ trong các hoạt động cộng đồng. Bạn đã cùng các bạn trong lớp, vận động thành công Ban giám hiệu trường VAS hủy bỏ các chương trình đưa học sinh cấp 1 đến xem các chương trình xiếc có thú, góp phần nâng cao nhận thức của các bạn trong trường về việc đối xử công bằng hơn với động vật.

Ngoài ra, ở sinh nhật tuổi 16 của mình, với sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình, Tuấn Khang đã kêu gọi được số tiền 76,2 triệu đồng để đóng góp 20 suất học bổng cho bạn nhỏ có điều kiện khó khăn đến trường, thông qua tổ chức Saigon Children Charity. Đây là món quà sinh nhật lớn và ý nghĩa nhất mà Tuấn Khang đã từng nhận được.

Một trong những bí kíp để Tuấn Khang giành được kết quả học tập tốt và năng nổ trong những hoạt động ngoại khóa đó là bạn ấy luôn tập trung vào việc phát triển tư duy phản biện, luyện tập trau dồi kỹ năng suy luận và hùng biện của mình. Tuấn khang luôn cảm thấy may mắn vì có đầy đủ điều kiện để đến trường. Vừa qua, bạn ấy đã nhận được học bổng Trao đổi Văn hóa của Mỹ và mới đây là học bổng của Chính phủ New Zealand tại trường Mount Albert Grammar School.

Chọn New Zealand là điểm đến bởi Tuấn Khang thấy đây là địa điểm phù với điều kiện tài chính của gia đình và phù hợp với cả bản thân Khang. Đó còn là một đất nước yên bình, người dân ở đó hiền hòa và giàu lòng nhân ái. Bạn ấy tin chắc mình sẽ không chỉ học được nhiều điều hay đến từ một nền giáo dục tiến bộ mà còn học được những giá trị yêu thương, đoàn kết, tôn trọng và nhân văn thông qua cuộc sống thường ngày.

Chia sẻ về ước mơ nghề nghiệp của mình, Tuấn Khang cho biết, New Zealand rất nổi tiếng đào tạo ngành học Phi công và Hàng không. Khang vô cùng mong mỏi được có dịp đến các trường thực tập bay của New Zealand để tham gia các khóa học ngắn hạn, các giờ bay mô phỏng và sớm có thể trở thành một phi công giỏi trong tương lai.

Có thể thấy, Tuấn Khang tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã có cho mình một kho báu thật quý giá phải không các bạn? Với những kiến thức và  trải nghiệm của mình, chắc chắn bạn ấy sẽ trở thành một thành viên tích của trường Mount Albert Grammar School và sớm chạm được đến ước mơ của mình.

 Theo Dân Trí