Nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho học sinh

Nhật Linh - Huy Hoàng
Sáng 22/5, tại trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Tuệ Anh Eye Care tổ chức Lễ Tổng kết và trao thưởng cuộc thi Mắt sáng học đường lần thứ nhất, năm học 2023-2024.

Tham dự buổi Lễ có nhà văn, nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Ủy viên Hội đồng Đội T.Ư – Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) - Trưởng Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi; nhà báo Trần Thị Lan Phương – Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ; nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình – Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ; cô Ngô Thị Nguyệt Anh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội; Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Huyền Khanh – Giám đốc điều hành Tuệ Anh Eye Care – Phó Trưởng Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và đặc biệt là sự có mặt của các thầy, cô giáo và các bạn thiếu nhi xuất sắc đoạt giải thưởng trong cuộc thi năm nay.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn học sinh Tiểu học Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn học sinh Tiểu học Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cuộc thi “Mắt sáng học đường" lần thứ nhất năm học 2023 – 2024 được Báo TNTP&NĐ phối hợp cùng Tuệ Anh Eye Care tổ chức rộng rãi trên cả nước, dành cho các bạn học sinh cấp Tiểu học và THCS. Cuộc thi phát động trên ấn phẩm Thiếu niên Chủ nhật, Chăm học và Cún bông chăm học từ tháng 12/2023 đến hết ngày 15/04/2024. Sau gần 5 tháng phát động, BTC đã nhận được hơn gần 25.000 bài dự thi gửi về từ nhiều tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Các bài dự thi bao gồm phần thi kiến thức và vẽ tranh, thể hiện sự am hiểu về đôi mắt cũng như khả năng cảm thụ màu sắc rất tốt của các cọ nhí.

•	Nhà văn, nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Ủy viên Hội đồng Đội T.Ư – Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) phát biểu tổng kết Cuộc thi “Mắt sáng học đường – Lần thứ nhất” năm học 2023 – 2024.
Tổng Biên tập Nguyễn Phan Khuê phát biểu tổng kết cuộc thi “Mắt sáng học đường – Lần thứ nhất” năm học 2023 – 2024.

Phát biểu tại chương trình, nhà văn, nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Ủy viên Hội đồng Đội T.Ư – Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhấn mạnh: “Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng luôn quan tâm và phát triển mở rộng các cuộc thi hữu ích, thiết thực, mang lại giá trị cho cộng đồng, cho nhà trường và các con học sinh. Chất lượng các bài dự thi đoạt giải hôm nay cho thấy các em rất quan tâm đến việc giữ gìn và bảo vệ đôi mắt sáng để học tập và cống hiến cho xã hội. Vì vậy chúng tôi luôn sát cánh cùng các mạnh thường quân, đơn vị đồng hành để lan tỏa những giá trị tích cực nhất cho học sinh và nhà trường”.

•	Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Huyền Khanh – Giám đốc điều hành Tuệ Anh Eye Care, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ niềm vui khi đồng hành cùng báo TNTP&NĐ tạo ra sân chơi thiết thực và ý nghĩa này.
Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Huyền Khanh – Giám đốc điều hành Tuệ Anh Eye Care - Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ niềm vui khi đồng hành cùng báo TNTP&NĐ tạo ra sân chơi thiết thực và ý nghĩa này.

“Tỉ lệ tật khúc xạ rất phổ biến trong lứa tuổi học sinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều học sinh giảm thị lực, ảnh hưởng có nhiều đến cuộc sống và học tập. Cuộc thi là cơ hội tốt nhằm lan tỏa kiến thức và kỹ năng giúp các em học bảo vệ đôi mắt sáng khỏe. Tôi rất vui khi được chứng kiến sự đón nhận nhiệt tình của các bạn nhỏ. Các em đã đưa kiến thức của mình vào trong tranh vẽ vô cùng sinh động và đáng yêu. Tôi cũng ngạc nhiên khi thấy nhiều bài thi có hiểu biết sâu sắc về việc chăm sóc mắt như vậy”, Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Huyền Khanh – Giám đốc điều hành Tuệ Anh Eye Care vui mừng chia sẻ.

Sau nhiều vòng chấm, chọn Ban Giám khảo cuộc thi đã trao 29 giải cá nhân cho các bài dự thi xuất sắc nhất và 11 giải tập thể cho 11 nhà trường có số lượng bài dự thi gửi về nhiều nhất và chất lượng cao nhất. Các tác phẩm dự thi của các bạn thí sinh được đầu tư công phu và trình bày vô cùng sáng tạo và ấn tượng.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Ngọc Hân – nhà trường đoạt giải Tập thể Đặc biệt xuất sắc gửi lời cảm ơn tới BTC cuộc thi.
Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Ngọc Hân gửi lời cảm ơn tới BTC cuộc thi.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Ngọc Hân bày tỏ xúc động khi nhà trường vinh dự được trao giải Tập thể đặc biệt xuất sắc của cuộc thi: “Cuộc thi là cơ hội để thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu thêm về nguyên nhân, dấu hiệu và triệu chứng của tật khúc xạ, từ đó có ý thức bảo vệ cửa sổ tâm hồn. Đây cũng là một trong những tôn chỉ mục đích mà Liên đội Tiểu học Lê Ngọc Hân luôn hướng tới”.

Liên đội Tiểu học Lê Ngọc Hân vinh dự được nhận giải Tập thể Đặc biệt xuất sắc trong cuộc thi.
Liên đội Tiểu học Lê Ngọc Hân vinh dự được nhận giải Tập thể Đặc biệt xuất sắc trong cuộc thi.
BTC trao Giấy khen và quà tặng của Báo TNTP&NĐ cùng đơn vị đồng hành cho các bạn học sinh đoạt giải Nhất tại cuộc thi.
BTC trao Giấy khen và quà tặng của Báo TNTP&NĐ cùng đơn vị đồng hành cho các bạn học sinh đoạt giải Nhất tại cuộc thi.

Là một trong 3 thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi, bạn Phạm Nhã Anh (lớp 5A2, trường Tiểu học Đông Thái, quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Được tham gia cuộc thi “Mắt sáng học đường” em cảm thấy rất vui vì đây là dịp để chúng em vừa thể hiện khả năng vẽ tranh, cảm thụ màu sắc qua đôi mắt, vừa tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích”.

Các thí sinh đoạt giải Nhì.
Các thí sinh đoạt giải Nhì.
Các thí sinh đoạt giải Ba.
Các thí sinh đoạt giải Ba.
Trao giải Khuyến khích cho các bạn học sinh.
Trao giải Khuyến khích cho các bạn học sinh.
BTC cuộc thi trao giấy khen cho 10 tập thể nhà trường đạt giải Đồng đội.
BTC cuộc thi trao Giấy khen cho 10 tập thể nhà trường đoạt giải Đồng đội.

Với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo ngành Giáo dục trên cả nước, cuộc thi “Mắt sáng học đường – Lần thứ nhất” năm học 2023 - 2024 đã có sự lan tỏa rộng rãi tới các nhà trường và các bạn thiếu niên, nhi đồng trên cả nước. Thành công của của cuộc thi này chính là động lực để Ban Tổ chức tiếp tục tổ chức thêm nhiều cuộc thi thiết thực về chăm sóc sức khỏe học đường trong tương lai.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho học sinh tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác