Vũ Minh Anh (sinh năm 2001, quê Thanh Hóa) hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quan hệ công chúng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong suốt 12 năm học, cô bạn luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Đồng thời cũng từng là thủ khoa trong kỳ thi vào cấp 3, nhiều lần đạt giải Nhì, giải Ba của hai môn Toán và Anh cấp huyện, cấp tỉnh.

Cô bạn Minh Anh sở hữu bảng thành tích học tập khiến nhiều người nể phục. (Ảnh: Đặng Hương My - NVCC)
Cô bạn Minh Anh sở hữu bảng thành tích học tập khiến nhiều người nể phục. (Ảnh: Đặng Hương My - NVCC)

Trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Kinh tế Quốc dân, Minh Anh đạt 26 điểm khối A1 và đạt điểm GPA loại giỏi trong hai năm đầu. Chia sẻ trên Dân Trí, cô bạn bật mí về bí quyết học tập của mình: "Từ lúc bước vào THPT, mình thấy niềm đam mê với các môn tự nhiên lớn hơn nên tập trung dành nhiều thời gian để rèn luyện, trau dồi thêm. Song song việc học trên lớp, mình kết hợp với việc tiếp cận phương pháp học online. Từ đó mang lại hiệu quả tốt và tích lũy thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích".

Ngay từ đầu, cô bạn đã định hướng theo ngành Kinh doanh quốc tế vì bản thân thích các môn tự nhiên và Anh văn. Tuy nhiên, ngành PR - marketing lại đến một cách rất tình cờ. Khi theo học cũng có gặp đôi chút bỡ ngỡ nhưng dần dần bản thân Minh Anh đã thích nghi được. Môi trường học tập tốt, thầy cô và bạn bè đều nhiệt tình cũng giúp cô bạn có thêm động lực.

Bên cạnh đó, với tính cách thân thiện, hòa đồng và năng nổ trong việc tham gia các hoạt động tập thể nên nữ sinh trường Kinh tế Quốc dân được bạn bè yêu quý. Cô bạn vốn là người rụt rè, hơi khép nép nhưng nhờ sự năng nổ, nhiệt huyết của mọi người xung quanh mà Minh Anh đã vượt qua được chính mình.

Với tính cách thân thiện, hòa đồng nên Minh Anh được thầy cô, bạn bè yêu quý. (Ảnh: Đặng Hương My - NVCC)
Với tính cách thân thiện, hòa đồng nên Minh Anh được thầy cô, bạn bè yêu quý. (Ảnh: Đặng Hương My - NVCC)

Kỷ niệm khiến cô bạn nhớ mãi, đó là lần đầu tiên bước chân lên sân khấu trong chương trình Chào tân sinh viên của khoa Marketing - ĐHKTQD để thể hiện khả năng nghệ thuật của mình. Một cảm giác ngập ngừng, bỡ ngỡ nhưng mang lại niềm vui và hạnh phúc mỗi khi nghĩ đến.

Được biết, nữ sinh 10x này còn có niềm đam mê với lĩnh vực thời trang. Hiện tại, Minh Anh đang là mẫu ảnh độc quyền của nhiều shop thời trang. Đồng thời sở hữu cho mình một cửa hàng thời trang riêng và hỗ trợ việc kinh doanh của gia đình. Điều này giúp cô bạn tự chủ về tài chính, tự trang trải học phí, hỗ trợ thêm cho gia đình dù vẫn còn là sinh viên. Tuy nhiên, việc học vẫn được Minh Anh ưu tiên lên hàng đầu.

(Nguồn: Dân Trí)