Trong năm học bạn đã phải nhọc nhằn, lặn lội với mớ kiến thức rối bòng bong, với những ngày thi cử căng thẳng thì giờ đây mùa hè đã tới bạn cần phải nạp cho mình một năng lượng mới. Những kiến thức sách vở chưa đủ cho hành trang vào đời của bạn sau này. Hãy học thêm những kĩ năng khác để bạn tự tin hơn, để bạn vững vàng hơn trước những khó khăn thử thách đang đợi bạn ở phía trước. Và hơn hết, hãy học cách làm giàu cảm xúc trong tâm hồn bạn để bạn biết yêu thương nhiều hơn. Biết yêu thương, bạn sẽ biết thấu cảm sâu sắc trước những bậc sinh thành không quản nhọc nhằn nuôi nấng bạn khôn lớn và trưởng thành. Biết yêu thương, bạn sẽ kịp “dừng lại” việc làm sai trái khi bắt gặp ánh mắt đượm buồn của mẹ. Biết yêu thương, bạn sẽ không thờ ơ trước những người khốn khó hơn mình. Biết yêu thương, bạn sẽ thấy giá trị của bản thân mình, để bạn thấy mình sống có ích... Bởi ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống. Nếu bạn sống tẻ nhạt, hờ hững, không quan tâm tới ai thì chỉ là tồn tại mà thôi.

Nào, chúng ta cùng lên đường bạn ơi! 1

Đã trải qua 7 mùa hè chương trình “Học viên sĩ quan trẻ tuổi” do Báo TNTP – Trường Sĩ quan Lục quân 1 (phối hợp tổ chức) đồng hành cùng các bạn. Hè 2017 đã bước vào Mùa thứ 8, Chương trình ngày càng đổi mới, đáp ứng mong mỏi của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Thời gian học tập dù có 8 ngày nhưng nó cũng đủ “đánh thức” những khả năng tiềm ẩn trong con người bạn. Đôi khi chỉ là những khoảnh khắc đáng nhớ cũng là “cú hích” để bạn thay đổi. Nếu như bạn cứ nghĩ vào trong quân ngũ bạn sẽ mất tự do, bạn không được ngủ dậy muộn, bạn không được ăn những món ăn theo sở thích, bạn phải tự rửa bát, tự gấp chăn màn, không được chơi game, không được xem phim, ngủ không có điều hòa…thì thế giới này đối với bạn sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Nhưng bạn đã lầm. Bạn hãy thử dũng cảm bước ra khỏi cái vỏ ốc của mình sống cùng với “đồng đội” bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ, rắn rỏi hơn. Những kỉ niệm trong quân ngũ sẽ làm đầy ắp kí ức của bạn. Bạn sẽ thấy có nhiều điều làm cho cuộc sống của mình thêm ý nghĩa. Chẳng vì thế mà đã có nhiều giọt nước mắt hối hận tuôn rơi trong ngày học “Các giá trị về gia đình”. Bạn sẽ thấy mình được sinh ra ở đời đã phải cảm ơn cha mẹ nhiều lắm rồi. Nhất là mình lại là người may mắn, mạnh khỏe, có đủ tay, đủ chân mà những điều vặt vãnh còn không vượt qua nổi thì sao có thể làm được gì lớn lao mai sau.

Nào, chúng ta cùng lên đường bạn ơi! 2

Nào, chúng ta cùng lên đường bạn ơi! 3

Trên thế giới hay ở Việt Nam thôi cũng có bao tấm gương để bạn soi vào và học tập. Nhiều bạn học sinh ở các vùng khó khăn ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sống trong ngôi nhà tranh vách đất, hàng ngày đến trường nhưng về nhà phải làm thêm phụ giúp gia đình, vậy mà các bạn ấy vẫn học hành giỏi giang, thành đạt. Ngay cả Hoàng tử Wiliam của nước Anh, một người giàu có, sống trong nhung lụa nhưng vẫn được gửi vào quân ngũ để rèn luyện. Những ngày trong quân ngũ anh ấy phải làm mọi việc như những quân nhân khác từ việc tập luyện vất vả, lau sàn, dọn nhà vệ sinh, bốc xếp…nhưng anh ấy đã hoàn thành một cách xuất sắc… Con người ai cũng vậy, cần phải qua thử thách mới trưởng thành được.

Nào, chúng ta cùng lên đường bạn ơi! 4

Nào, chúng ta cùng lên đường bạn ơi! 5

Còn bạn, nếu bạn cũng muốn trở nên mạnh mẽ vể thể chất và giàu có về tâm hồn thì hãy trở thành một “đồng đội” của chương trình “Học viên sĩ quan trẻ tuổi”. Một mùa hè rèn luyện ý chí và nghị lực đặc biệt: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” đang chào đón bạn . Nào, chúng ta cùng khoác ba lô lên đường bạn nhé!

Bạn đồng hành của các bạn: Báo Thiếu niên Tiền phong