Chúng mình cùng  bước vào thế giới  màu sắc ấy  xem các  họa sĩ nhí của chúng ta đã “múa cọ”như thế nào nhé!

* Cọ nhí thích vẽ hai bức tranh giống nhau!

Bạn Phạm Ngọc Anh Thư (Lớp 3E, Trường Tiểu học Thanh Sơn, Thành phố Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận) là một cây cọ nhí có duyên với  rất nhiều giải thưởng hội họa. Gần đây nhất bạn đã đạt Giải A cuộc thi vẽ tranh “Nhật ký Covid” và Giải 3 cuộc thi vẽ tranh “Gửi tình cảm đến tuyến đầu chống dịch” do tỉnh Ninh Thuận tổ chức.

Nào cùng xem hoạ sĩ nhí múa cọ! - Ảnh 2

Thông qua trang Fanpage Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay - Em vẽ ước mơ của em, bạn đã biết đến cuộc thi tranh “Em vẽ ước mơ của em” và hào hứng trổ tài. Thư chia sẻ: “Mình có tới hai ước mơ to bự  đang lớn dần đó là trở thành họa sĩ và nghệ sĩ piano. Nhưng do mỗi thí sinh chỉ được dự thi một bức tranh duy nhất nên mình quyết định vẽ về ước mơ trở thành họa sĩ của mình. Trở thành họa sĩ vẽ được nhiều tác phẩm nghệ thuật về thế giới xung quanh chính là  niềm mơ ước mình ấp ủ từ  hồi còn bé xíu xiu  đến tận bây giờ”.

Cọ nhí Anh Thư  có một điểm rất đặc biệt đó là mỗi khi vẽ tranh dự thi ở bất kỳ cuộc nào, bạn cũng vẽ  hai bức giống y chang. Một bức treo ở nhà để làm kỷ niệm và một bức gửi đi dự thi. Anh Thư đúng là một cọ nhí chăm chỉ và say mê phải không?. Chúng mình hãy cùng ngắm bức tranh của  cọ nhí Anh Thư nhé!

* Đầu bếp có tấm lòng nhân ái!

Vốn rất thích vẽ tranh nên có bất cứ cuộc thi nào về hội họa  bạn Trần Hồ Bách (lớp 5A, Trường tiểu học Đông Thái, Quận Tây Hồ, Hà Nội) cũng muốn được  tham gia.  Bách thường vẽ tranh cổ động mỗi khi trường phát động. Mới đây nhất bạn đã vinh dự đạt Giải Nhì cuộc thi vẽ tranh: “Thế giới trong mắt em”.

Nào cùng xem hoạ sĩ nhí múa cọ! - Ảnh 3

Đặc điểm của cọ nhí này là vẽ rất nhanh. Ý tưởng  hình thành trong đầu là bạn sẵn sàng bút giấy phác thảo rồi hoàn thiện đến độ quên ăn, quên ngủ.  Bạn hào hứng khoe: “Mình đã vẽ tác phẩm dự thi này trong một ngày Chủ Nhật đấy. Mình có nhiều ý tưởng lắm nhưng lần này mình muốn vẽ về ước mơ trở thành đầu bếp giỏi. Nghề đầu bếp mình thấy cũng rất thú vị vì sẽ mang đến những món ăn tuyệt ngon và giàu dinh dưỡng cho mọi người. Mọi người ăn ngon miệng sẽ có sức khỏe tốt để học tập, làm việc và cống hiến”.

Thật xúc động vì trong bức tranh Bách thể hiện là hình ảnh của một đầu bếp với trang phục chuyên nghiệp đang nấu ăn những món ăn hấp dẫn cung cấp cho mùa dịch. Bách tâm sự: “Mùa dịch nhiều gia đình nghèo rất khổ, không có cái ăn. Mình thương lắm và rất mong có thể trở thành đầu bếp để giúp đỡ mọi người”. Không chỉ có đôi bàn tay tài hoa,  Bách còn có một tấm lòng rất biết sẻ chia và trái tim nhân hậu. Thật đáng mến phải không các bạn.

* Cô tiếp viên hàng không duyên dáng

Tuy mới học học lớp Một nhưng cọ nhí Kim Phượng Lớp 1/5 Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương) đã rất hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em”. Ngay từ khi nghe thông tin về cuộc thi, cô bé đã hí hoáy phác thảo bức tranh về cô tiếp viên hàng không xinh đẹp, duyên dáng.

Nào cùng xem hoạ sĩ nhí múa cọ! - Ảnh 4

Kim Phượng bật mí: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia cuộc thi vẽ tranh Cathay. Mình vẽ chưa đẹp đâu nhưng mình muốn thử sức cùng các bạn và các anh chị yêu thích vẽ tranh trên toàn quốc. Mình biết sẽ rất khó để đạt giải trong lần thi này nhưng mình sẽ cố gắng hết sức để có kinh nghiệm tham gia những lần sau.  Mình may mắn được một cô nhân viên Công ty bảo hiểm Cathay đã gửi tặng giấy và màu vẽ.  Mình rất cảm động. Mình sẽ cố gắng hết sức để tham gia như một lời cảm ơn gửi đến Ban tổ chức đã cho chúng mình cơ hội để nói lên những điều mình thầm mong ước”.

Cảm ơn Anh Thư, chúc cho ước mơ trở thành tiếp viên hàng không của bạn sẽ trở thành hiện thực trong tương lai nhé!

* Kết nối yêu thương

Được cô giáo thông báo về cuộc thi “Em vẽ ước mơ của em”, bạn Trần Văn Thuận (Lớp 5/3 Tiểu học Thái Mỹ, Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh) vui lắm. Vì khá bận rộn với lớp học online nên Thuận  chỉ có thể tranh thủ vẽ vào khoảng thời gian trống sau khi đã học và làm bài tập xong. Sau ba ngày, bức tranh của Thuận đã hoàn thiện. Bạn hối hả  nhờ mẹ ra bưu điện gửi tranh ngay vì sợ tranh nộp trễ sẽ bị loại. Thuận bật mí: “Mình không vẽ về mơ ước trở thành kỹ sư hay bác sĩ. Mình vẽ về một thế giới tốt đẹp mà ở đó mọi người biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhau!”. Đúng là một mơ ước thật đẹp, thật nhân văn phải không các bạn.

Nào cùng xem hoạ sĩ nhí múa cọ! - Ảnh 1

Hãy nhìn bức tranh sinh động của Thuận. Đó là bức tranh về  hiện thực cuộc sống mùa dịch thu nhỏ trong đó có những gian hàng thực phẩm 0 đồng, là hình ảnh chú công an, người lao động…đang cùng giúp đỡ, tương trợ, chia sẻ khó khăn để vượt qua dịch bệnh. Thuận nói: “Chỉ có tình yêu thương và sự sẻ chia mới thật sự đáng quý và chính nó tạo ra sức mạnh giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Mình mong sao mọi người trên dải đất hình chữ S luôn biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ nhau”. 

Còn rất nhiều, rất nhiều những tác phẩm màu sắc, những ước mơ đẹp đã và đang được các cọ nhí hoàn thiện và gửi về cho Ban tổ chức. Còn bạn thì sao? Hãy nhanh tay chắp cánh cho ước mơ mà bạn hằng ấp ủ nhé. Ban tổ chức tin rằng, ước mơ của các cọ nhí luôn thật đẹp và sẽ trở thành hiện thực trong tương lai, chỉ cần bạn nỗ lực và cố gắng mỗi ngày.

Các bạn và quý phụ huynh có thể truy cập để biết thông tin chi tiết về cuộc thi tại: www.cathaylife.com.vn hoặc thieunien.vn

Fanpage: Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay - Em vẽ ước mơ của em