Nếu trẻ em chơi trên các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, các thiết bị chơi game cầm tay và xem tivi từ 2 đến 4 giờ/ngày thì khả năng hoàn thành bài tập về nhà sẽ giảm 23%, theo Daily Mail.

Tỷ lệ này sẽ tăng thêm nếu các bạn nhỏ chơi lâu hơn. Đặc biệt, những trẻ em mới biết đi thì tuyệt đối không nên để tiếp xúc với máy tính bảng.

Nên cho trẻ online bao lâu để không ảnh hưởng việc học? 1

Các chuyên gia khuyến cáo không nên cho trẻ em tiếp xúc quá sớm với máy tính bảng.

Tại Mỹ, trẻ em và thanh thiếu niên từ 8 đến 18 tuổi dành trung bình mỗi tuần khoảng 44,5 giờ để dán mắt vào màn hình các thiết bị kỹ thuật số. Tuy nhiên, phần lớn các bạn chỉ dùng để chơi chứ không phải học hành.

Nghiên cứu do Viện Hàn lâm nhi khoa tại Mỹ và Đại học Brown (Mỹ) phối hợp thực hiện. Họ đã phân tích dữ liệu thu thập từ 64.000 trẻ em từ 6 đến 17 tuổi ở Mỹ.

Các dữ liệu sẽ được phân tích dưới góc độ tổng thể, từ hành vi, cá tính, đến sự tích cực, chủ động trong hoàn thành bài tập và mối quan hệ giữa trẻ em với mọi người xung quanh.

Nhóm trẻ em chơi với các thiết bị kỹ thuật số lâu nhất lên đến hơn 6 giờ/ngày, chiếm 17% đối tượng nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc hoàn thành bài tập của các bạn ấy sẽ giảm mạnh nếu chơi trung bình mỗi ngày thêm 2 giờ.

Theo Thanh Niên