Nhà khoa học Stephen Hawing từng nói rằng con người chỉ còn sinh sống ở Trái Đất 100 năm nữa trước khi di chuyển lên vũ trụ. Tuy nhiên, hầu hết các hành tinh trong hệ Mặt trời đều không thích hợp để chúng ta sinh sống. Nhưng hãy thử tưởng tượng xem nếu con người đến đó sinh sống và mang theo thú cưng của mình thì cơ thể chúng sẽ có hình dạng như thế nào?

Sao Hỏa: Hành tinh này trong quá khứ là một hành tinh ấm áp và bao phủ bởi nhiều nước. Nhưng ngày nay, sao Hỏa có một bầu khí quyển mỏng, môi trường chứa nhiều bụi, đá, lạnh giống như sa mạc và dễ bị bức xạ. Thú cưng khi sinh sống ở đây, tai và da của chúng trông chảy xệ hơn. Những chú chó có thể mọc ăng-ten để bắt được ánh sáng Mặt trời. Lông của chúng cũng chuyển thành màu cam sáng để bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ.

Nếu sống ở các hành tinh khác, thân hình của thú cưng sẽ trông như thế nào? - Ảnh 2

Sao Diêm Vương: Đây là một hành tinh ít ánh sáng, bầu khí quyển mỏng, lực hấp dẫn yếu và nhiệt độ ở mức đóng băng, nằm trong khoảng từ - 228 độ C đến - 238 độ C. Do môi trường ở Sao Diêm Vương khắc nghiệt như vậy nên ngoại hình của thú cưng trông cao lớn hơn. Tư thế cũng thay đổi, từ có tứ chi khẳng khiu thành giống côn trùng hoặc cá.

Nếu sống ở các hành tinh khác, thân hình của thú cưng sẽ trông như thế nào? - Ảnh 6

Sao Thủy: Đây là hành tinh gần Mặt trời nhất và nhiệt độ ở Sao Thủy rất khắc nghiệt, lên tới 430 độ C kèm bức xạ lớn. Bên cạnh đó, hành tinh này còn có trọng lực rất thấp. Nếu thú cưng của bạn sống sót ở trên hành tinh này thì nhìn chúng sẽ trở nên nhẹ hơn, di chuyển những bước nhảy dài hơn.

Nếu sống ở các hành tinh khác, thân hình của thú cưng sẽ trông như thế nào? - Ảnh 7

Sao Mộc: Là một hành tinh khí với hơn 75 mặt trăng. Nếu bạn đem theo thú cưng lên sinh sống thì ngoại hình của chúng trông ngắn hơn và nhỏ gọn hơn nhiều. Nhìn sẽ giống như bạch tuộc hay động vật chân đốt, bên ngoài có vỏ để bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ. Và chúng có thể mọc một đôi mắt to để nhìn rõ hơn vì ở Sao Mộc cực kỳ nhiều mây.

Nếu sống ở các hành tinh khác, thân hình của thú cưng sẽ trông như thế nào? - Ảnh 4

Sao Thổ: Ở Sao Thổ có rất nhiều gió và khí, đặc biệt có ít nhất 53 mặt trăng ở xung quanh hành tinh, một số mặt trăng có thể sinh sống được. Nếu vật nuôi sống trên Sao Thổ, chúng trông sẽ giống như loài sứa, không có bộ xương để di chuyển. Để di chuyển, chống chọi với gió mạnh chúng thậm chí còn mọc thêm đôi cánh khổng lồ.

Nếu sống ở các hành tinh khác, thân hình của thú cưng sẽ trông như thế nào? - Ảnh 3

Sao Kim: Là hành tinh nóng nhất với bầu khí quyển dày đặc. Nhiệt độ ở Sao Kim lên tới 475 độ C. Hành tinh này là một trong những hành tinh khó sinh sống nhất do bề mặt nhiều núi lửa, bão sét, bầu khí quyển dày, khô hạn. Chính vì những yếu tố khắc nghiệt này mà sự sống không thể tồn tại ở sao Kim, chỉ có vi khuẩn và vi trùng tồn tại được.

Nếu sống ở các hành tinh khác, thân hình của thú cưng sẽ trông như thế nào? - Ảnh 1

Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương: Hai hành tinh này là hai hành tinh băng giá, đều có mặt trăng và các vòng mờ. Thú cưng khi sinh sống ở đây sẽ thấp hơn, nặng nề hơn với lớp da dày để bảo vệ cơ thể, chống lại thời tiết lạnh giá. Một điều đặc biệt là thú cưng không cần đến mặt bởi môi trường ở đây tối đen nhưng chúng vẫn có thể cảm nhận được môi trường xung quanh thông qua cảm biến rung hoặc mang.

Nếu sống ở các hành tinh khác, thân hình của thú cưng sẽ trông như thế nào? - Ảnh 5

(Nguồn: Infonet)