Melvin Nicholson, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp từ Scotland đã ghi lại khoảnh khắc thiên nhiên ấn tượng với cầu vồng trắng. Hiện tượng kì thú này được chụp trong chuyến đi dã ngoại của Melvin tới vùng Rannoch Moor.

Ngắm cầu vồng trắng cực hiếm xuất hiện ở Scotland 1

Cầu vồng trắng ở Rannoch Moor.

Như bình thường thì cầu vồng sẽ có 7 màu sặc sỡ và là hiện tượng hay gặp sau mỗi trận mưa. Tuy nhiên, cầu vồng trắng được nhiếp ảnh Melvin ghi lại là hiện tượng rất hiếm gặp ngoài tự nhiên. Cầu vồng này được tạo bởi các giọt nước li ti trong sương mù. Vì số lượng giọt nước nhiều và rất nhỏ nên cầu vồng không nổi lên được màu sắc rõ nét. Nhìn từ xa, cầu vồng trắng chỉ có ám xanh nhẹ.

Melvin nói: "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy cầu vồng trắng và biết rằng hiện tượng này rất hiếm gặp. Đây là thứ tuyệt vời để ngắm nhìn và chỉ thấy được khi mặt trời ở sau lưng chúng ta. Nó là khoảnh khắc kì diệu và bạn sẽ ghi nhớ tới suốt cuộc đời".

Khi thấy cảnh tượng "có một không hai" như này Melvin đã ngay lập tức bấm máy và ghi lại những khung hình tuyệt đẹp.

Ngắm cầu vồng trắng cực hiếm xuất hiện ở Scotland 2

Cầu vồng trắng được Richard ghi lại vào năm 2015.

Tháng 10 năm ngoái, nhiếp ảnh gia Richard Toulson, 53 tuổi, cũng đã chụp được loạt ảnh cầu vồng trắng khi đang dắt cún cưng đi đạo. Ông chụp bằng chiếc điện thoại iPhone ở gần khu vực Dumfries.

Richard nói: "Tôi đang đi dạo thì thấy một khoảng sương mù hình dáng kì lạ gần thung lũng Collochan. Tôi chưa bao giờ thấy hiện tượng này trong đời. Tôi đã rút điện thoại chụp lại ngay".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail