Đã lâu rồi khán giả yêu mến điện ảnh Hàn Quốc mới được chào đón một bộ phim cảm động về tình mẫu tử. Teaser trailer “Ngày không còn mẹ” hé lộ một phần câu chuyện giản dị về cuộc sống của cậu con trai “chậm lớn” In – Gyu và người mẹ già Ae – soon. Bà đã dành trọn 30 năm cuộc đời để chăm sóc cho con trai mình - một đứa trẻ lên 7 “mắc kẹt” trong hình hài của người đàn ông xấp xỉ 30.

Người con trai lên 7 “mắc kẹt” trong hình hài của người đàn ông xấp xỉ 30.

Điều đó đã khiến Ae - soon trở thành một bà mẹ già luôn cằn nhằn và cực kì khó tính. Ngày nào cũng vậy, bà lo cho In - gyu từ những việc rất đỗi đơn giản như đánh răng, cạo râu, thay quần áo, chuẩn bị bữa sáng…và giữa hai mẹ con,  điều đó đã trở thành “mặc định” chưa bao giờ thay đổi.

Những công việc "mặc định" là thường ngày của người mẹ như đánh răng, cạo râu, thay quần áo, chuẩn bị bữa sáng.

Sẽ không có gì đáng nói nếu một ngày kia, bà Ae - soon chợt nhận ra rằng thời gian bên cạnh đứa con trai ngốc nghếch của mình đang dần kết thúc. Cứ nghĩ phải rời bỏ In - gyu khiến là bà lại chất chồng những lo lắng. Để chuẩn bị cho một tương lai tự lập của con trai mình, bà đã bắt đầu lên danh sách các việc cần làm – những điều vô cùng bình thường song đối với một người chậm phát triển như In-gyu thì lại hoàn toàn lạ lẫm. Bà Ae – soon dạy con tráng trứng, cách đi xe bus, cách ghi nhớ từng công tắc bóng điện… nhưng lại bất lực khi người con khờ khạo chưa thể tiếp thu được.

Bà Ae-soon quyết định dậy dỗ con trai từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Ngày Không Còn Mẹ (tựa gốc: The Preparation) là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Cho Young - jun, với sự tham gia của các diễn viên Goh Doo - shim, Kim Sung -kyun, Yoo Sun, Park Chul - min, Kim Hee - jung và Shin Sae – kyeong.

Bộ phim dự kiến sẽ “làm mưa làm gió” tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày khởi chiếu 15/12/2017.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)