Thông tin trên được cô Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cung cấp cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chiều 7/7.

Theo cô Oanh, do việc chấm phúc khảo các bài thi của thí sinh bị kéo dài nên việc công bố điểm chuẩn bị chậm theo kế hoạch ban đầu.

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT của tỉnh Quảng Ninh, trước ngày 25/6/2018 phải công bố kết quả chấm thi tuyển sinh vào lớp 10. Ngày 21/6, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã công bố kết quả chấm thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh tại trường Chuyên Hạ Long - ảnh báo Quảng Ninh

Từ ngày 21 đến 29/6, Sở sẽ nhận đơn phúc khảo các bài thi của học sinh. Tuy nhiên, thời gian nhận đơn phúc khảo trùng với thời điểm diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, nên Sở đã gia hạn thời hạn thời gian nhận đơn kéo dài tới hết ngày 3/7.

Trước đó, ngày 7/7, Sở đã công bố điểm phúc khảo và các trường bắt đầu làm công tác tuyển sinh. Khi đó các trường mới có điểm chuẩn.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 3/6 với sự tham gia của hơn 12 nghìn thí sinh dự thi với 3 môn thi là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ngày 14/6, diễn ra bài thi các môn chuyên vào THPT Chuyên Hạ Long.

Ngoài ra, tối 20/6, Sở GD&ĐT đã công bố điểm thi và gửi dữ liệu về các trường THPT có tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10. Theo Sở GD&ĐT, đối với các thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long, thí sinh thủ khoa (có điểm xét tuyển cao nhất) thuộc về lớp chuyên vật lý với 46 điểm. Với khối trường THPT không chuyên, thí sinh thủ khoa cũng đạt số điểm là 46 điểm.

 Ngọc Ngọc (Tổng hợp)