Trại sáng tác được tổ chức với mong muốn thông qua đó để thành lập bút nhóm gồm những cây viết triển vọng đại diện các trường TH và THCS trên địa bàn toàn Tỉnh.

Chỉ với gần 2 ngày sinh hoạt tập trung ngắn ngủi nhưng chương trình đã mang lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi trại viên của Trại sáng tác. Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong – người vẫn thường được gọi vui là “Người đưa đò” cho những bút nhóm đã thành danh như: Nắng Lụa ở Hà Nam, Hoa Cát ở Nghệ An, Lộc Non ở Quảng Trị… đã chia sẻ, trao đổi và giao lưu để làm sao các bạn nhỏ có thể viết thơ, viết văn, viết tin bài gửi cho báo chí của Đoàn, Hội, Đội một cách ngắn gọn, đầy đủ và giầu cảm xúc nhất. Cùng có mặt tham dự Trại sáng tác, anh Nguyễn Duy Chiến - Phóng viên thường trú Báo Tiền phong và chị Đinh Thị Anh Thư – Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh Lạng Sơn, chị Hoàng Thị Liễu – Phó Giám đốc Cung Thanh Thiếu nhi đã có những trao đổi, góp ý để các bạn nhỏ hoàn thiện về tư duy ngôn ngữ, mạch lạc hơn trong hành văn cũng như những đóng góp về quy chế hoạt động của bút nhóm và đặc biệt hơn là cùng gợi mở các ý tưởng để bút nhóm có được tên gọi thật độc đáo - bút nhóm Hoa Hồi Xanh.

Mời các bạn cùng xem lại những hình ảnh tại buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa của Trại sáng tác:

Ngày vui của những cây viết trẻ xứ Lạng 1

Không khí trang trọng của Lễ khai mạc Trại sáng tác.

Ngày vui của những cây viết trẻ xứ Lạng 2

Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Đức Quang - TBT báo TNTP trao đổi và hướng dẫn các bạn phương pháp viết văn thơ và báo chí.

Ngày vui của những cây viết trẻ xứ Lạng 3

Các trại viên được tham gia thực tế lấy tư liệu tại khu di tích Thành nhà Mạc.

Ngày vui của những cây viết trẻ xứ Lạng 4

Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Đức Quang (thứ 4 từ phải sang) và chị Đinh Thị Anh Thư (thứ 2 từ phải sang)trao quyết định thành lập nhóm bút cho các nhóm Trưởng và nhóm Phó.

Ngày vui của những cây viết trẻ xứ Lạng 5

Những cái siết tay thể hiện tinh thần đoàn kết cùng phát triển của các thành viên bút nhóm.