Theo đó, Đoàn xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn tổ chức lớp học bơi với 25 học viên tham gia. Trong thời gian học là 15 buổi, các học viên sẽ được hỗ trợ học phí.

Còn tại huyện Nghĩa Đàn, Hội đồng đội huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Hội đồng đội thị trấn Nghĩa Đàn khai mạc lớp dạy bơi tại trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn với sự tham gia của 35 bạn thiếu nhi trên địa bàn.

Nghệ An: Nhiều địa phương mở lớp học bơi cho thiếu nhi 1

Việc mở lớp dậy bơi có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh

Trong quá trình học, các bạn sẽ được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản, bao gồm những bài tập khởi động, động tác cơ bản của các bài tập bơi. Đồng thời, ban tổ chức cũng chú trọng đào tạo thêm cho các bạn những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống đuối nước để các bạn có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh, kịp thời đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và trang bị kỹ năng cho thiếu nhi trong dịp hè; thể hiện rõ vai trò tích cực của tổ chức Đoàn, Đội trong việc đồng hành với thanh thiếu niên.

Trước đó, vào những ngày đầu tháng 5, nhằm trang bị cho các bạn thiếu niên nhi đồng những kiến thức, kỹ năng bơi lội, đoàn xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn phối hợp với trường Tiểu học và THCS xã Đức Sơn mở lớp học bơi cho gần 100 bạn học sinh trên địa bàn.

 Ngọc Ngọc (Tổng hợp)